fbpx

ฝนถล่ม กทม. น้ำท่วมขังถนนหลายจุด

กทม. 4 พ.ย.-ค่ำวานนี้ (3 พ.ย.) ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย โดยเฉพาะย่านลาดพร้าว รัชดาภิเษก และพหลโยธิน

นี่เป็นภาพบริเวณถนนพหลโยธิน ใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีห้าแยกลาดพร้าว หลังจากฝนตก ลมแรงอย่างหนัก ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. วานนี้ (3 พ.ย.) ผ่านมาประมาณ 1 ชั่วโมง ส่งผลน้ำท่วมผิวจราจรเกือบทุกเลน โดยเฉพาะเลนซ้ายน้ำท่วมเสมอทางเท้า

รถประจำทางที่จะเข้าจอดป้ายหยุดรถหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ต้องจอดชิดกับทางเท้า และการขึ้นลงรถเป็นไปด้วยความยากลำบาก และมีคนจำนวนมากรอขึ้นรถประจำทาง


ขณะที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ก็ประสบปัญหา หนึ่งในผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คนนี้สะท้อนว่าด้วยสภาพพื้นผิวถนนหลายจุดยังไม่เรียบ และยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง เมื่อฝนตกหนักนอกจากจะมองทางไม่เห็นแล้ว ยังอาจจะเกิดอุบัติเหตุจากสภาพพื้นถนนอีก เขาจึงตัดสินใจจอดรถรอให้ฝนหยุดก่อนถึงจะขับรถต่อไป

สำหรับฝนที่ตกหนักประมาณ 1 ชั่วโมง สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ตรวจวัดปริมาณน้ำฝนได้สูงสุดอยู่ที่เขตจตุจักร 79 มิลลิเมตร ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังหลายจุดในพื้นที่ นอกจากถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าวแล้ว ยังมีที่ถนนลาดพร้าว ถนนลาดพร้าว-วังหิน ถนนรัชดาภิเษก ส่งผลให้การจราจรค่อนข้างติดขัด

ขณะที่สถานีสูบน้ำคลองบางเขนขาเข้า ฝั่งเหนือ และสถานีสูบน้ำใกล้เคียงที่รับน้ำมาจากจุดที่มีฝนตกหนัก ก็เร่งระบายน้ำออกตลอดหลังจากที่มีฝนตกและน้ำท่วมขังในพื้นที่ดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท