fbpx

บุกวัดดังพระจัดปาร์ตี้ยาบ้า ตรวจปัสสาวะพบสีม่วง 9 รูป จับส่งสึกทันที

หนองบัวลำภู 2 พ.ย.- ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภูบุกวัดดังพระจัดปาร์ตี้ยาบ้าตรวจปัสสาวะพบสีม่วง 9 รูป จับส่งสึกทันที 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู นำโดย นายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู, นายอนุชา ภูเปี่ยมศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันอำเภอเมืองฯ  เข้าตรวจสอบวัดดังแห่งหนึ่งที่ตำบลโนนขมิ้น อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู  หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเวลากลางคืนจะมีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่มอเตอร์ไซค์เข้าออกตลอดทั้งคืน เป็นที่ผิดสังเกตและบางครั้งก็จะมีเสียงเอะอะโวยวายมาจากข้างในวัด จึงได้ร้องเรียนเข้าไปที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู จากนั้นจึงได้เข้าตรวจสอบขณะที่กำลังเดินทางเข้าเขตบริเวณวัด เจ้าหน้าที่ได้มองเข้าไปพบว่ามีการมั่วสุมกันอยู่ที่บนกุฏิหลังวัด พอพระทั้งหมดได้เห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งแตกกระจายหนีเข้าไปในกุฏิ แล้วปิดห้องล็อกประตูเจ้าหน้าที่ได้เรียกอยู่นาน จึงยอมเปิดประตูออกมาเข้าไปตรวจสอบพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าจำนวนมากในกุฏิ

หลังจากนั้น นายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู ได้เชิญพระทั้งหมดมานั่งรวมกันและตรวจปัสสาวะ ซึ่งวัดดังกล่าวมีพระจำวัดทั้งหมด 12 รูป และตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นฉี่สีม่วงทั้งหมด 9 รูป คือ 1.นายทรงวุฒิ รักษาบุตร อายุ 28 ปี 2. นายอุทัย อ้วนพรหมมา อายุ 37 ปี 3. นายธวัชชัย ศรีโท อายุ 25 ปี 4. นายอภินันท์ ดวงไกรวงศ์ อายุ 38 ปี 5. นายบอระเพ็ด ราษฎรดี อายุ 35 ปี  6. นายวุฒิไกร แสงค้อม อายุ 22 ปี 7. นายปิยะพรรณ สุวรรณ อายุ 25 ปี 8. นายชนชล ภูแพง อายุ 24 ปี 9. นายพรวิชิต คำมณีจันทร์ อายุ 35 ปี


จากนั้นได้นำทั้งหมดมาให้พระครูสุวิธาร ปริยัตติ เจ้าอาวาสวัดสว่างอรุณ บ้านนาเลิง ตำบลโนนขมิ้น อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ทำการสึก และนำตัวไปสอบปากคำที่ว่าการอำเภอเมืองหนองบัวลำภูโดยได้ส่งปัสสาวะทั้งหมดไปตรวจที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภูอีกครั้งหนึ่ง และผลตรวจออกมามีสารเสพติดในร่างกายทุกคนโดยทั้ง 9 คน ให้การรับสารภาพว่าได้สั่งซื้อยาบ้าจากชายไม่ทราบชื่อ จะนำมาส่งให้ในช่วงดึก โดยจะได้ออกเงินกันที่ได้รับบริจาคมาจากญาติโยมที่มาทำบุญรวมกัน และซื้อยาบ้ามาเสพ ซึ่งขณะที่ทำการสึกอยู่นั้นได้มีชาวบ้านกว่า 100 คนได้เข้ามาภายในวัดและตะโกนด่าสาปแช่งทั้ง 9 คน ด้วยความโกรธแค้น ซึ่งบางคนบวชมาตั้งแต่ปี 2550 เป็นเวลา 12 ปี บางรูปบวชมา 5 – 7 ปี หลายคน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำเพิ่มเติมและจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี