fbpx

บุกวัดดังพระจัดปาร์ตี้ยาบ้า ตรวจปัสสาวะพบสีม่วง 9 รูป จับส่งสึกทันที

หนองบัวลำภู 2 พ.ย.- ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภูบุกวัดดังพระจัดปาร์ตี้ยาบ้าตรวจปัสสาวะพบสีม่วง 9 รูป จับส่งสึกทันที 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู นำโดย นายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู, นายอนุชา ภูเปี่ยมศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันอำเภอเมืองฯ  เข้าตรวจสอบวัดดังแห่งหนึ่งที่ตำบลโนนขมิ้น อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู  หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเวลากลางคืนจะมีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่มอเตอร์ไซค์เข้าออกตลอดทั้งคืน เป็นที่ผิดสังเกตและบางครั้งก็จะมีเสียงเอะอะโวยวายมาจากข้างในวัด จึงได้ร้องเรียนเข้าไปที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู จากนั้นจึงได้เข้าตรวจสอบขณะที่กำลังเดินทางเข้าเขตบริเวณวัด เจ้าหน้าที่ได้มองเข้าไปพบว่ามีการมั่วสุมกันอยู่ที่บนกุฏิหลังวัด พอพระทั้งหมดได้เห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งแตกกระจายหนีเข้าไปในกุฏิ แล้วปิดห้องล็อกประตูเจ้าหน้าที่ได้เรียกอยู่นาน จึงยอมเปิดประตูออกมาเข้าไปตรวจสอบพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าจำนวนมากในกุฏิ

หลังจากนั้น นายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู ได้เชิญพระทั้งหมดมานั่งรวมกันและตรวจปัสสาวะ ซึ่งวัดดังกล่าวมีพระจำวัดทั้งหมด 12 รูป และตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นฉี่สีม่วงทั้งหมด 9 รูป คือ 1.นายทรงวุฒิ รักษาบุตร อายุ 28 ปี 2. นายอุทัย อ้วนพรหมมา อายุ 37 ปี 3. นายธวัชชัย ศรีโท อายุ 25 ปี 4. นายอภินันท์ ดวงไกรวงศ์ อายุ 38 ปี 5. นายบอระเพ็ด ราษฎรดี อายุ 35 ปี  6. นายวุฒิไกร แสงค้อม อายุ 22 ปี 7. นายปิยะพรรณ สุวรรณ อายุ 25 ปี 8. นายชนชล ภูแพง อายุ 24 ปี 9. นายพรวิชิต คำมณีจันทร์ อายุ 35 ปี


จากนั้นได้นำทั้งหมดมาให้พระครูสุวิธาร ปริยัตติ เจ้าอาวาสวัดสว่างอรุณ บ้านนาเลิง ตำบลโนนขมิ้น อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ทำการสึก และนำตัวไปสอบปากคำที่ว่าการอำเภอเมืองหนองบัวลำภูโดยได้ส่งปัสสาวะทั้งหมดไปตรวจที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภูอีกครั้งหนึ่ง และผลตรวจออกมามีสารเสพติดในร่างกายทุกคนโดยทั้ง 9 คน ให้การรับสารภาพว่าได้สั่งซื้อยาบ้าจากชายไม่ทราบชื่อ จะนำมาส่งให้ในช่วงดึก โดยจะได้ออกเงินกันที่ได้รับบริจาคมาจากญาติโยมที่มาทำบุญรวมกัน และซื้อยาบ้ามาเสพ ซึ่งขณะที่ทำการสึกอยู่นั้นได้มีชาวบ้านกว่า 100 คนได้เข้ามาภายในวัดและตะโกนด่าสาปแช่งทั้ง 9 คน ด้วยความโกรธแค้น ซึ่งบางคนบวชมาตั้งแต่ปี 2550 เป็นเวลา 12 ปี บางรูปบวชมา 5 – 7 ปี หลายคน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำเพิ่มเติมและจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก