fbpx

กกต.เตรียมพร้อมนับคะแนนลต.นครปฐม แก้ปัญหาติดขัด

จ.นครปฐม 23 ต.ค.-กกต.ประชุมเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมการรายงานและการนับคะแนนผลการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 นครปฐม เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาติดขัด ขณะที่บรรยากาศการใช้สิทธิ์ในช่วงบ่ายไม่คึกคักเหมือนช่วงเช้า  ประกอบกับพื้นที่บางแห่งมีฝนตกลงมา


นายฉัตรไชย จันทร์พรายศรี   กรรมการการเลือกตั้ง ได้มาตรวจดูความพร้อมของ  สถานที่เป็นจุดรวมผลคะแนนและส่งอุปกรณ์การเลือกตั้ง ซึ่งใช้อาคารปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ84 พรรษา มหาราชา วัดไร่ขิง     โดยเมื่อเดินทางมาถึงก็ได้ประชุมร่วมกับนายเมธา ศิลาพันธุ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง    เพื่อรับฟังแนวทางปฎิบัติในการรวมคะแนน พร้อมกำชับให้ดูแลการดำเนินการของเจ้าหน้าที่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา  

ส่วนที่อาคารปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา มหาราชา วัดไร่ขิง พระอารามหลวง สถานที่รับส่งหีบบัตร  และอุปกรณ์การเลือกตั้งสส.แทนตำแหน่งที่ว่าง  ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมโต๊ะสำหรับสำหรับรับส่งหีบบัตรและอุปกรณ์ฯ   พร้อมแล้วทั้งหมด 14 โต๊ะ  โดยแบ่งเป็นตำบลและเขตเทศบาล และที่บริเวณด้านหน้าอาคารก็มีป้ายขนาดใหญ่ที่ระบุชื่อผู้สมัครและพรรคการเมืองของผู้สมัคร สำหรับแสดงผลคะแนนรวมอย่างเป็นทางการหลังนับคะแนนทั้งหมดเสร็จสิ้น.  


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การใช้สิทธิเลือกตั้งในช่วงบ่าย ไม่ค่อยคึกคัก  โดยที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 (หมู่ 1 3 4 6 8 ) เทศบาลเมืองไร่ขิง   ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดไร่ขิง ช่วงบ่ายผู้มีสิทธิ์เดินทางมาใช้สิทธิ์บางตา  เนื่องจากส่วนใหญ่เดินทางมาใช้สิทธิ์กันตั้งแต่เช้า        

ประธานกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 1 เผย ตั้งแต่เปิดหีบเลือกตั้งจนถึงขณะนี้ ผู้มีสิทธิ์มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งแล้วเกือบ 50%  จากผู้มีสิทธิ์ทั้งหมด 780 คน โดยช่วงเช้าบรรยากาศคึกคัก ผู้มีสิทธิ์แห่มาลงคะแนนเนืองแน่น พอเข้าสู่ช่วงบ่ายพบว่าเริ่มบางตาอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังเชื่อว่า ผู้มีสิทธิ์จะทยอยเดินทางมาลงคะแนนเรื่อยๆ จนกระทั่งก่อนถึงเวลาปิดหีบ และยังพบว่าในบางพื้นที่ของเขตเลือกตั้งที่ 5 มีฝนตกลงมาในช่วงบ่าย ซึ่งอาจเป็นอุปสรรคต่อการออกมาใช้สิทธิ์ของประชาชน.- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน