fbpx

รวบนักโทษแหกคุกทหารทำร้ายผู้คุมเจ็บ หนีกบดานสำนักสงฆ์กลางหุบเขา

หนองบัวลำภู 21 ต.ค. – เจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกจับพลทหารแหกคุกไปนอนเล่นที่บ้านเพื่อนใน จ.หนองบัวลำภู เบื้องต้นพบนอนแช่น้ำหลังค่ายทหาร 2 วัน ก่อนขอเงินค่ารถหลบหนีพลทหารยุทธพิชัย ให้การว่า หนีมาจากค่ายกับเพื่อน 3 คน แต่อีก 2 คน ถูกจับไปก่อน และมีเพียงตนเองที่หนีออกมาได้ โดยหลบนอนอยู่ในคลองหลังค่าย 2 วัน พอไม่มีเจ้าหน้าที่แล้วจึงขึ้นมา และเดินไปขอเงินชาวบ้านว่าจะกลับบ้าน เพราะไม่มีเงินค่ารถ โดยออกอุบายว่าทะเลาะกับแฟน เมื่อได้เงินจึงเดินทางกลับบ้านที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร จากนั้นได้ย้อนกลับมาที่ จ.ขอนแก่น ก่อนพบเพื่อนและถูกชวนมาเที่ยวบ้านเพื่อนที่ จ.หนองบัวลำภู แต่ในโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพตนเองว่าเป็นผู้ต้องหาหลบหนีค่ายทหาร และมีพลเมืองดีมาเห็น จึงโทรไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านดงบาก ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่จับกุม และมีทหารเดินทางมารับตัวกลับไปคุมขังที่ มทบ.24 


นอกจากนี้ พลทหารยุทธพิชัย เล่าว่า ก่อนหนีออกจากค่ายได้ก่อคดีทำร้ายร่างกายหญิงคนหนึ่งบาดเจ็บ เนื่องจากติดค่ายาบ้า 1,500 บาท พอไปทวงเงินไม่ได้ จึงใช้ไม้ตีที่ศีรษะ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2561 ก่อนถูกจับไปคุมขังที่ค่ายทหาร ตั้งแต่ปี 2561 และแหกคุกออกมาได้


พลทหารยุทธพิชัย มีชื่อเล่นว่า “โด้” อายุ 23 ปี เป็นชาว อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร และมีคดีอาญาหลายคดี ทั้งทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส, ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น, กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี, บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน ปัจจุบันต้องขังระหว่างพิจารณาตามหมายขังของศาลมณฑลทหารบกที่ 24 จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ เคยต้องหาคดีอาญา 1 คดี ความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”