กรุงเทพฯ 14 ก.ย.- ตำรวจยังไม่ขอหมายจับคนร้าย จี้ชิงทองย่านหนองแขม ระดมฝ่ายสืบสวนเร่งแกะรอยวงจรปิดหาเส้นทางหลบหนี คาดได้ตัวเร็วๆนี้
พันตำรวจเอกณรัช มูลศาสตรสาทร ผู้กำกับการ สน.หนองแขม เปิดเผยความคืบหน้าในการติดตามตัวคนร้าย ใส่เสื้อกันฝน สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ ก่อเหตุบุกจี้ชิงทองในร้านทองทวีชัย 9 ถนนบ่างบอน 3 เขตหนองแขมเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่มีการขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้าย โดยฝ่ายสืบสวน สน.หนองแขม และกองกำกับการสืบสวนนครบาล 9 อยู่ระหว่างระดมกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เบื้องต้น พบว่า รถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะหลบหนีไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทำให้ยากในการติดตาม
ผู้กำกับการ สน.หนองแขม ยังยืนยันว่า จากการประสานงานกับ สภ.บางน้ำจืด จังหวัดสมุทรสาคร และ สน.บางบอน พบว่าคนร้ายรายนี้ พยายามก่อเหตุจี้ร้านทองในวันเดียวกัน แต่ลงมือไม่สำเร็จ ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตุว่าคนร้ายรายนี้จะเป็นคนสติไม่ดีหรือไม่นั้น ยืนยันว่า ไม่น่าใช่เพราะจากแผนประทุษกรรม ที่มีการนำไขควงไปขัดประตูไฟฟ้า แสดงให้เห็นถึงการเตรียมการมาอย่างดี ส่วนทองคำที่ได้จากร้านทองทวีชัย 9 เป็นแหวนทองคำน้ำหนักรวม ประมาณ 5 บาท ทั้งนี้ ย้ำว่าคดีดังกล่าวไม่มีความซับซ้อน ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานเชื่อว่าจะได้ตัวในเร็วๆนี้.-สำนักข่าวไทย
![](https://imgs.mcot.net/images//2019/10/1571025553077.jpg)