กรุงเทพฯ 12 ต.ค.- จปร.40 สุดทน ส่งตัวแทนรุ่นแจ้งความ สน.นางเลิ้งเอาผิด ผู้แอบอ้างเป็น จปร.40 โพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์ ผบ.ทบ.
พันเอกชัชช์ มนตรีมุข ประธานนักเรียนนายร้อย จปร. รุ่นที่ 40 พร้อมตัวแทนคณะ เข้าแจ้งความกับที่ สน.นางเลิ้ง ให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่แอบอ้างตัวเป็นนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 40 โพสต์ข้อความแสดงความเห็น ใส่ร้ายผู้บัญชาการทหารบก จนสร้างความเข้าใจผิดในสังคม ทำให้หน่วยงานทหารเสื่อมเสียชื่อเสียง
พันเอกชัชช์ กล่าวว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pathavi Kiratikarunyakorn แอบอ้างตัวเป็นนายทหารยศพลตรี เป็นนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 40 โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นทางการเมือง และกล่าวหาผู้บังคับบัญชา คือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก โดยการนำคำพูดอภิปรายของผู้บัญชาการทหารบกในงานบรรยายพิเศษหัวข้อ แผ่นดินของเราในมุมมองของฝ่ายความมั่นคง เมื่อวาน(11 ต.ค.) มาวิพากษ์วิจารณ์ บิดเบือนจนผิดไปจากข้อเท็จจริง ทำให้เกิดความเสียหาย
เบื้องต้นคณะกรรมการ จปร. รุ่น 40 ได้ตรวจสอบบุคคลดังกล่าวแล้ว ไม่พบชื่อบุคคลนี้เป็นสมาชิกในรุ่นตามที่กล่าวอ้าง และเชื่อว่าบุคคลนี้น่าจะอยู่ในประเทศไทย จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดี ในข้อหาแอบอ้างเป็นบุคคลอื่นทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง,หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และเชื่อว่าตำรวจจะทราบตัวผู้ก่อเหตุในเร็วๆ นี้ .-สำนักข่าวไทย
