fbpx

ศิษย์ธรรมกาย เข้าวัดสวดมนต์ต่อเนื่อง

จ.ปทุมธานี 15 ธ.ค.-คณะศิษยานุศิษย์ทยอยเข้าสวดมนต์ที่วัดพระธรรมกายต่อเเนื่องแต่เช้ามืด ขณะตำรวจทหารสนธิกำลัง ตั้งด่านสกัดคุมเข้มรอบวัด มีดีเอสไอ มาร่วมสังเกตการณ์  แต่ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ 


วัดธรรมกาย (2)

บรรยากาศรอบวัดพระธรรมกาย ตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงวันนี้ (15 ธ.ค.) มีศิษยานุศิษย์ทยอยเดินทางเข้ามาวัดพระธรรมกายอย่างต่อเนื่อง เพื่อมาร่วมสวดมนต์ธัมจักรฯ ที่จัดขึ้นภายในมหาธรรมกายเจดีย์ และบริเวณโดยรอบ โดยที่บริเวณประตู 7 ซึ่งทีมข่าวสำนักข่าวไทยปักหลักรายงานข่าว  ถือว่าเป็นประตูใหญ่และประตูหลัก ตรงข้าม สภ.ฝั่งถนนสายบางขันธ์-หนองเสือ


 

จากการสังเกตประตูรถเข้า-ออกค่อนข้างบางตา แต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยังคงตรวจตรารถเข้าออกอย่างละเอียดทั้งลดกระจก ปิดไฟหน้าเปิดไฟในรถ สอดส่องสายตาว่าเป็นใคร มาจากไหน เพื่อป้องกันบุคคลเข้ามาก่อกวนหรือสร้างสถานการณ์และเปิดใช้เพียงประตูเดียวและทางเจ้าหน้าที่ของวัดพระธรรมกาย ได้แจ้งว่ายังไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปลงทะเบียนและเข้ามาภายในวัด ให้เพียงลูกศิษย์หรือประชาชนที่มาร่วมสวดมนต์เข้าเท่านั้น

 วัดธรรมกาย (3)


ส่วนบริเวณประตู 5 ตำบลคลองสาม ยังคงมีศิษยานุศิษย์นั่งสวดมนต์อยู่ภายในและเต้นส์ด้านนอกที่ทางวัดจัดไว้ให้ รวมถึงยังมีแผงเหล็กกั้นอีกชั้น หนึ่งบริเวณทางเข้า มีรปภ.คุมเข้มการเข้าออกและวันนี้ศิษยานุศิษย์ที่จะเข้าร่วมสวดมนต์ต้องลงทะเบียนติดบัตรทุกคน บางส่วนขนเสบียงอาหาร น้ำดื่มติดไม้ติดมือเข้ามาด้วย และบอกกับผู้สื่อข่าวสั้นๆว่ามาจากแถวนี้มาทุกวันมาร่วมสวดมนต์ เท่าที่สังเกตประชาชนหรือเจ้าหน้าที่ที่มาที่วัดจะสวมหน้ากากปิดบังใบหน้าเกือบจะทุกคน พยายามที่สอบถามแต่ได้รับการปฏิเสธที่จะพูดคุยกับสื่อมวลชน

 

ขณะที่บริเวณประตู6 มีพระสงฆ์จำนวนกว่า 1,000 รูปนั่งสวดมนต์อยู่โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลอย่างเข้มงวด โดยสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกายได้แจ้งต่อสื่อมวลชนว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา เครือข่ายพระสงฆ์นานาชาติในประเทศไทยได้เข้ายื่นหนังสือที่ UN สำนักงานประเทศไทย เพื่อระงับการใช้ความรุนแรงและคุ้มครองสิทธิมนุษยชนพื้นฐานของพระเทพญาณมหามุนีและสาธุชนวัดพระธรรมกาย ด้วย

วัดธรรมกาย (4)

 

 

 

 

ขณะเดียวกันวันนี้เจ้าหน้าที่ DSI ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวงและเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทางหลวงอยุธยาและเจ้าหน้าที่ทหารจากปตอ.พัน 1รอ.เกียกกาย เพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่จำนวนหลายนายในการตั้งด่านตรวจความสงบเรียบร้อยบริเวณสะพานคลองสอง ถนนคลองหลวง และบริเวณประตูทางเข้าวัดจุดใหญ่  เน้นตรวจเข้มรถตู้โดยสารสาธารณะและรถบัส ที่ใช้ขนคนมาที่วัดพระธรรมกายเพื่อคัดกรองผู้ที่อาจจะเป็นมือที่สามอาจจะเข้ามาก่อเหตุ และตรวจรักษาความปลอดภัยตามปกติ ซึ่งวันนี้ไม่พบเหตุการณ์ผิดปกติ และส่วนมากคนจะเดินทางเข้าวัดพระธรรมกายก็ช่วงเช้ามืด และช่วงกลางคืน

 

มีรายงานว่า ในช่วงบ่าย ที่สภ.คลองหลวง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ปทุมธานี เรียกประชุมหัวหน้าพนักงานสอบสวนภาค1กว่า40นาย เกี่ยวกับคดีพระธัมมชโยและวัดพระธรรมกาย  .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง