fbpx

ศิษย์ธรรมกาย เข้าวัดสวดมนต์ต่อเนื่อง

จ.ปทุมธานี 15 ธ.ค.-คณะศิษยานุศิษย์ทยอยเข้าสวดมนต์ที่วัดพระธรรมกายต่อเเนื่องแต่เช้ามืด ขณะตำรวจทหารสนธิกำลัง ตั้งด่านสกัดคุมเข้มรอบวัด มีดีเอสไอ มาร่วมสังเกตการณ์  แต่ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ 


วัดธรรมกาย (2)

บรรยากาศรอบวัดพระธรรมกาย ตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงวันนี้ (15 ธ.ค.) มีศิษยานุศิษย์ทยอยเดินทางเข้ามาวัดพระธรรมกายอย่างต่อเนื่อง เพื่อมาร่วมสวดมนต์ธัมจักรฯ ที่จัดขึ้นภายในมหาธรรมกายเจดีย์ และบริเวณโดยรอบ โดยที่บริเวณประตู 7 ซึ่งทีมข่าวสำนักข่าวไทยปักหลักรายงานข่าว  ถือว่าเป็นประตูใหญ่และประตูหลัก ตรงข้าม สภ.ฝั่งถนนสายบางขันธ์-หนองเสือ


 

จากการสังเกตประตูรถเข้า-ออกค่อนข้างบางตา แต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยังคงตรวจตรารถเข้าออกอย่างละเอียดทั้งลดกระจก ปิดไฟหน้าเปิดไฟในรถ สอดส่องสายตาว่าเป็นใคร มาจากไหน เพื่อป้องกันบุคคลเข้ามาก่อกวนหรือสร้างสถานการณ์และเปิดใช้เพียงประตูเดียวและทางเจ้าหน้าที่ของวัดพระธรรมกาย ได้แจ้งว่ายังไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปลงทะเบียนและเข้ามาภายในวัด ให้เพียงลูกศิษย์หรือประชาชนที่มาร่วมสวดมนต์เข้าเท่านั้น

 วัดธรรมกาย (3)


ส่วนบริเวณประตู 5 ตำบลคลองสาม ยังคงมีศิษยานุศิษย์นั่งสวดมนต์อยู่ภายในและเต้นส์ด้านนอกที่ทางวัดจัดไว้ให้ รวมถึงยังมีแผงเหล็กกั้นอีกชั้น หนึ่งบริเวณทางเข้า มีรปภ.คุมเข้มการเข้าออกและวันนี้ศิษยานุศิษย์ที่จะเข้าร่วมสวดมนต์ต้องลงทะเบียนติดบัตรทุกคน บางส่วนขนเสบียงอาหาร น้ำดื่มติดไม้ติดมือเข้ามาด้วย และบอกกับผู้สื่อข่าวสั้นๆว่ามาจากแถวนี้มาทุกวันมาร่วมสวดมนต์ เท่าที่สังเกตประชาชนหรือเจ้าหน้าที่ที่มาที่วัดจะสวมหน้ากากปิดบังใบหน้าเกือบจะทุกคน พยายามที่สอบถามแต่ได้รับการปฏิเสธที่จะพูดคุยกับสื่อมวลชน

 

ขณะที่บริเวณประตู6 มีพระสงฆ์จำนวนกว่า 1,000 รูปนั่งสวดมนต์อยู่โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลอย่างเข้มงวด โดยสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกายได้แจ้งต่อสื่อมวลชนว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา เครือข่ายพระสงฆ์นานาชาติในประเทศไทยได้เข้ายื่นหนังสือที่ UN สำนักงานประเทศไทย เพื่อระงับการใช้ความรุนแรงและคุ้มครองสิทธิมนุษยชนพื้นฐานของพระเทพญาณมหามุนีและสาธุชนวัดพระธรรมกาย ด้วย

วัดธรรมกาย (4)

 

 

 

 

ขณะเดียวกันวันนี้เจ้าหน้าที่ DSI ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวงและเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทางหลวงอยุธยาและเจ้าหน้าที่ทหารจากปตอ.พัน 1รอ.เกียกกาย เพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่จำนวนหลายนายในการตั้งด่านตรวจความสงบเรียบร้อยบริเวณสะพานคลองสอง ถนนคลองหลวง และบริเวณประตูทางเข้าวัดจุดใหญ่  เน้นตรวจเข้มรถตู้โดยสารสาธารณะและรถบัส ที่ใช้ขนคนมาที่วัดพระธรรมกายเพื่อคัดกรองผู้ที่อาจจะเป็นมือที่สามอาจจะเข้ามาก่อเหตุ และตรวจรักษาความปลอดภัยตามปกติ ซึ่งวันนี้ไม่พบเหตุการณ์ผิดปกติ และส่วนมากคนจะเดินทางเข้าวัดพระธรรมกายก็ช่วงเช้ามืด และช่วงกลางคืน

 

มีรายงานว่า ในช่วงบ่าย ที่สภ.คลองหลวง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ปทุมธานี เรียกประชุมหัวหน้าพนักงานสอบสวนภาค1กว่า40นาย เกี่ยวกับคดีพระธัมมชโยและวัดพระธรรมกาย  .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก