fbpx

ชาวบ้าน-กู้ภัย ช่วยกันล้อมจับจระเข้ยาว 3 เมตรหลุดจากฟาร์ม

นครราชสีมา 4 ต.ค. – ชาวบ้านพร้อมกู้ภัยช่วยกันล้อมจับจระเข้ยาว 3 เมตร หลุดจากฟาร์มเลี้ยง ไปหลบซ่อนตัวอยู่ร่องน้ำลึก ในสวนมะม่วง อ.คง จ.นครราชสีมา

ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันล้อมจับจระเข้ ขนาดใหญ่หลุดจากฟาร์มเลี้ยง ไปหลบซ่อนตัวอยู่ในร่องน้ำลึก 1 เมตร ในสวนมะม่วง ต.คูขาด อ.คง จ.นครราชสีมา หวิดกัดเจ้าของสวนขณะลงไปล้างมือ โชคดีที่ไหวตัวทัน หลบได้อย่างเฉียดฉิว การล้อมจับไปอย่างลำบาก ชาวบ้านใช้ไม้ไผ่ตีน้ำล้อมก่อนทำเชือกบ่วงคล้องตัวจระเข้ นานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ไม่สามารถจับจระเข้ได้ จึงเปลี่ยนวิธีไปใช้ไม้กวนน้ำให้จระเข้ว่ายน้ำวนเวียนจนอ่อนแรง และตัดสินใจใช้มือเปล่าดึงหางขึ้นมาจากน้ำ ช่วยกันจับตัวไว้ได้ พบเป็นจระเข้เพศเมีย อายุ 3 ปี ความยาว 3 เมตร น้ำหนัก 40 กิโลกรัม ก่อนจะนำส่งกลับไปที่ฟาร์มเลี้ยงที่อยู่ไม่ไกลอย่างทุลักทุเล .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป