fbpx

ทะเลประจวบฯ สมบูรณ์ “ฉลามวาฬ” ว่ายโชว์อ่าวคั่นกระได

ประจวบคีรีขันธ์ 3 ต.ค.- ปลื้ม! ผลความร่วมใจของชุมชนประมงพื้นบ้านอ่าวคั่นกระได เมืองประจวบฯ ได้ยลโฉม “ฉลามวาฬ” แหวกว่ายห่างชายฝั่งบริเวณชาวบ้านทำปะการังเทียม


นายจิรศักดิ์ มีฤทธิ์ แกนนำสมาคมประมงพื้นบ้านอ่าวคั่นกระได ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะออกทำการประมงบริเวณหน้าอ่าวคั่นกระได ห่างจากชายฝั่งประมาณ 2 ไมล์ทะเล บริเวณจุดที่ชาวบ้านได้ร่วมกันวางซั้งกอหรือปะการังเทียมบ้านปลา พบฉลามวาฬขนาดตัวยาวกว่า 6 เมตร หากินตามธรรมชาติ จึงค่อย ๆ นำเรือเข้าเทียบและสามารถบันทึกภาพไว้ได้เป็นเวลากว่า 10 นาที ที่ผ่านมาบริเวณดังกล่าวเคยมีฉลามวาฬเข้ามาหากินไม่น้อยกว่า 4 – 5 ตัว รวมทั้งพบสัตว์ทะเลอื่น ๆ ซึ่งเป็นผลมาจากหน่วยงานรัฐได้ออกกฎหมายกำหนดควบคุมการใช้เครื่องมือทำประมง ทำให้ปัจจุบันประชากรสัตว์น้ำเพิ่มขึ้น ระบบนิเวศสมบูรณ์ ทางสมาคมฯ ได้ร่วมกับกลุ่มประมงพื้นบ้านทุ่งน้อย ต.เขาแดง อ.กุยบุรี ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมเก็บขยะทุกชิ้นนำกลับเข้าฝั่ง เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและแก้ปัญหาขยะ รวมทั้งจัดระบบเฝ้าระวังการทำประมงผิดกฎหมายในพื้นที่ 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท