fbpx

จับยาเสพติดรายใหญ่ที่เชียงใหม่ ของกลางรวม 9 แสนเม็ด

เชียงใหม่ 1 ต.ค.- เจ้าหน้าที่สนธิกำลังจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญหลายรายในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ รายแรกเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้รถกู้ชีพลำเลียงยาเสพติด ของกลางยาบ้าเกือบ 600,000 เม็ด ส่วนอีกรายของกลางยาบ้า 300,000 เม็ด ซุกซ่อนปะปนกับกล่องกระดาษในท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ 


เจ้าหน้าที่สนธิกำลังจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญหลายราย รายแรกจับกุมเจ้าหน้าที่กู้ภัยอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย  4 คน ที่ใช้รถตู้กู้ชีพลักลอบลำเลียงยาเสพติด จาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย มาส่งให้เครือข่ายในย่านถนนราชมรรคา ในตัวเมืองเชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้าเกือบ 600,000 เม็ด เคตามีนอีก 101 กรัม ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง วางไว้หลังรถตู้กู้ชีพ ได้ค่าจ้างกว่า 1 ล้านบาท จากนั้นจะมีเครือข่ายมารับส่งไปยังพื้นที่ภาคกลาง


รายที่สอง นายกมล หมอกคำ และนายธนุรเวช สุริยา ถูกจับพร้อมของกลางยาบ้า 300,000 เม็ด ที่ลำเลียงมาจาก อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ซุกซ่อนปะปนกับกล่องกระดาษในท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ถูกจับกุมได้ในพื้นที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 250,000 บาท

โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กำชับให้ด่านตรวจต่างๆ ในเส้นทางภาคเหนือตอนบนเข้มงวดกวดขันรถกู้ชีพกู้ภัยที่วิ่งข้ามจังหวัดเป็นพิเศษ นอกเหนือรถยนต์ส่วนบุคคล เพื่อป้องกันการลักลอบขนยาเสพติด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ