fbpx

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ออกเสียงประชามติ

กทม.7 ส.ค.- พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มาตรวจรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติ ที่หน่วยออกเสียงที่ 18 ลานอเนกประสงค์ โรงเรียนออเงิน แขวงออเงิน เขตสายไหม พล.ต.อ.จักรทิพย์ มีรายชื่อในลำดับที่ 480


พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เข้าคูหาลงคะแนนด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และกล่าวหลังออกเสียงประชามติว่า จากการตรวจสอบหลังเปิดหีบให้ประชาชนออกเสียงประชามติภาพรวมทั่วประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิต่อเนื่อง ยกเวันบางพื้นที่ยังมีผู้มาใช้สิทธิน้อย เนื่องจากฝนตก โดยยังไม่พบการทำผิดกฎหมายประชามติ

ส่วนคืนหมาหอนที่ผ่านมาไม่พบการทำผิดกฎหมายประชามติ พร้อมมั่นใจการรักษาความปลอดภัยตลอดทั้งวันการออกเสียงประชามติทั่วประเทศ ส่วนมาตรการดูแลการลงประชามติในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเกิดเหตุระเบิดต่อเนื่องนั้นพล.ต.อ.จักร์ทิพย์ กล่าวว่า กำชับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ โดยเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ป่วนรายวัน ไม่เกี่ยวข้องกับการลงประชามติ เนื่องจากระเบิดที่ใช้ก่อเหตุเป็นเป็นเพียงประทัดยักษ์ ที่คนร้ายต้องการให้เกิดเสียงดัง ไม่ได้หวังผลให้เกิดอันตราย


สำหรับโรงเรียนออเงิน มีหน่วยออกเสียงทั้งหมด 4 หน่วย คือหน่วยที่ 17, 18, 19 และ 20 มีผู้มีสิทธิออกเสียง 3,353 คน บรรยากาศโดยทั่วไปมีประชาชนมารอใช้สิทธิตั้งแต่ก่อนเปิดหีบ และเมื่อถึงเวลาเริ่มใช้สิทธิ ประชาชนได้เดินทางมาใข้สิทธิในช่วงครึ่งวันเช้าอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีรายชื่อนางบุษบา, ร้อยตำรวจโทชานันท์ และนายชัยธัช ชัยจินดา ภรรยาและบุตรชาย ผบ.ตร. รายชื่ออยู่ลำดับที่ 477,  478 และ 479 ตามลำดับ.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ