fbpx

กรมพลศึกษาตั้งเป้าคนไทยทั่วประเทศหันมาออกกำลังกาย

หนองบัวลำภู 25 ก.ย.- กรมพลศึกษาวางเป้าหมายให้คนไทยทั่วประเทศ หันมาออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และสร้างรอยยิ้ม ติดตามจากรายงาน


หลังจากกรมพลศึกษา กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้ฝึกอบรมหลักสูตร อาสาสมัครกีฬาและผู้นำการออกกำลังกาย หรือ อสก.ให้กับผู้นำในจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นต้นแบบโครงการ อสก. ยุพิน ปุนตุง หนึ่งในผู้นำที่ผ่านการอบรม จากอำเภอโนนสัง บอกว่าสิ่งตนได้รับจากการฝึกอบรมครั้งนี้คือการรู้จักกีฬาพื้นบ้าน รู้จักท่าเต้นแอร์โรบิกในท่าต่างๆ ที่ถูกต้องจากวิทยากร เพื่อนำไปถ่ายทอดให้กับชาวบ้านในท้องถิ่น ซึ่งตอนนี้ทุกคนอยากมีผู้นำการออกกำลังกายที่มีความรู้ ซึ่งที่ผ่านมาไม่มีผู้นำที่มีความรู้ที่ถูกต้อง หลังจากที่ตนเองเข้าไปทำความเข้าใจ และชักชวนให้ทุกคนหันมาออกกำลังก็ได้รับการตอบรับที่ดี 

ดร.สันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวว่า หลังจาก อสก.เหล่านี้ มีความชำนาญในการถ่ายทอดการออกกำลังกายให้กับชาวบ้านแล้ว ทางกรมพลศึกษา จะต่อยอดเพิ่มความรู้ให้กับ อสก.ในขั้นสูงต่อไป


หากประชาชนทั่วประเทศหันมาออกกำลังกายเล่นกีฬาเป็นจำนวนมาก ก็ส่งผลให้เกิดความรักสามัคคี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา และมีจิตสาธารณะตรงกับเป้าหมายของ ดร.สันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษาที่ได้ตั้งปณิธานเอาไว้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้