พท.เรียกร้องรัฐบาลตั้ง กก.สอบวินัย “พล.ท.สรรเสริญ”

เพื่อไทย 24 ก.ย.- เพื่อไทยเรียกร้องรัฐบาลตั้งกรรมการสอบวินัย “พล.ท.สรรเสริญ” ถูกร้องเรียนใช้อำนาจหน้าที่เอื้อพรรคการเมือง เตรียมยื่น กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตมิชอบของสภาฯ พรุ่งนี้ 


ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงเรียกร้องให้รัฐบาลรีบตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย และไต่สวนข้อเท็จจริง พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กรณีถูกอดีตรองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ร้องเรียนใช้อำนาจหน้าที่สั่งการให้สื่อมวลมวลชนของรัฐ ทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงของพรรคการเมืองบางพรรค แล้วโจมตีพรรคการเมืองบางพรรค ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวว่า  หาก พล.ท.สรรเสริญ มีพฤติกรรมเช่นนั้นจริง ย่อมถือเป็นการกระทำผิดวินัยร้ายแรง และกรณีนี้ผู้ร้องทุกข์เป็นถึงอดีตรองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ย่อมต้องมีข้อมูล และเพื่อให้กระบวนการสอบสวนหาข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างเที่ยงธรรม จึงควรให้ พล.ท.สรรเสริญ ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อการสอบสวนเอาผิดทางวินัย 


“นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ลงนามในหนังสือ ส่งไปยังต้นสังกัดของ พล.ท สรรเสริญ เพื่อเรียกร้องให้ พล.ท. สรรเสริญ ออกจากราชการไว้ก่อน และจะยื่นหนังสือต่อคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบของสภาฯ วันพรุ่งนี้ (25 ก.ย.)  เพื่อให้ติดตามการสอบสวนเรื่องนี้ให้เป็นไปโดยเที่ยงธรรมต่อไป” ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าว 

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวว่า เหตุที่พรรคเพื่อไทยให้ความสนใจกรณีนี้ เพราะต้องการทำให้สังคมเห็นว่า รัฐสภาเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ และต้องการแสดงให้ประชาชนเห็นว่า จะใช้คณะกรรมาธิการต่าง ๆ ในรัฐสภาเป็นกลไกในการถ่วงดุลตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลได้อย่างไร    . – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

“ภูมิธรรม” นำทีมลุยสระแก้ว ติดตามคืบหน้าซีลชายแดน

“ภูมิธรรม” นำทีมลุยสระแก้ว ติดตามความคืบหน้าซีลชายแดน ปราบยาเสพติด คอลเซ็นเตอร์ อาชญากรรมไซเบอร์ ตามมาตรการปราบคอลเซ็นเตอร์

ไทยตอนบน อุ่นขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และยอดภูอากาศหนาว