พบวัตถุคล้ายระเบิดหน้า อบจ.อุตรดิตถ์ จนท.เก็บกู้ทัน

อุตรดิตถ์ 24 ก.ย.-พบวัตถุคล้ายระเบิดบริเวณสนามหญ้าหน้าสำนักงาน อบจ.อุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่เร่งทำลายทันที คาดวัยรุ่นนำมาก่อเหตุทำร้ายคู่อริในงานเทศกาลลางสาดและลองกองหวานประจำปี


พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดบริเวณสนามหญ้าหน้าสำนักงาน อบจ.อุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ต้องกั้นพื้นที่และเคลื่อนย้ายรถยนต์ออกจากพื้นที่ดังกล่าว พร้อมประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ พบวัตถุต้องสงสัยขนาดเท่ากำปั้นผู้ใหญ่พันด้วยเทปกาวสีดำ จึงเร่งทำลายทันที โดยเป็นวัตถุระเบิดที่ประกอบขึ้นเอง มีรัศมีการทำลาย 20-30 เมตร ซึ่งจุดที่พบอยู่ในช่วงการจัดงานเทศกาลลางสาดและลองกองหวานประจำปี

จากการตรวจสอบทั่วบริเวณยังพบร่องรอยความเสียหายและเศษระเบิดที่ทำงานแล้ว คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวงานน่าจะมีการเตรียมมาทำร้ายคู่อริในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา และมีอีก 1 ลูกที่ไม่ทำงานนำมาวางทิ้งไว้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว