ส่งตัว “นายหัว” ผู้ต้องหายาเสพติดฝากขังเรือนจำเกาะสมุย

สุราษฎร์ธานี 23 ก.ย.- ตำรวจส่งตัว “นายหัวสมพงษ์” ผู้ต้องหาหมายจับยาเสพติด ฝากขังเรือนจำเกาะสมุย พร้อมค้านประกันตัว “พล.ต.ต.อภิชาติ” ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ระบุการจับกุมมีหลักฐานแน่น แม้ให้การปฎิเสธ


กรณีชุดปฎิบัติการพิเศษปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ภาค 8 จับกุมนายสมพงษ์ เรืองศรี อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หลังหนีไปกบดานที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และตรวจยึดทรัพย์สิน เป็นรถยนต์หรู 2คัน ทองรูปพรรณ มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ก่อนนำตัวไปตรวค้นบ้านพัก ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษร์ฎร์ธานี

บ่ายวันนี้ (23 ก.ย.) ตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย นำตัวนายสมพงษ์ มาขออำนาจศาลจังหวัดเกาะสมุยเพื่อฝากขังในเรือนจำอำเภอเกาะสมุย หลังสอบสวนปากคำแล้วเสร็จ และคัดค้านการประกันตัว ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีญาติหรือทนายมาติดต่อขอประกันตัวนายสมพงษ์ 


พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นบ้านพักและเปิดเป็นที่ทำการห้างหุ้นส่วนนั้น ได้ตรวจยึดทรัพย์สินหลายรายการที่สงสัยว่าได้มาจากการค้ายาเสพติด ส่วนการสอบสวนปากคำเบื้องต้นนายสมพงษ์ ให้การปฎิเสธ อ้างว่าหลังพ้นโทษออกมาได้ทำมาหากินสุจริตด้วยการทำธุรกิจรถเช่า ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การ แต่การทำงานสืบสวนของชุดปฎิบัติการพิเศษยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทำงานร่วมกับ ป.ป.ส.ภาค 8 ได้ติดตามพฤติการณ์ของกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดหลุ่มนี้มานานกว่า 1 ปี จนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 15 คน รวมถึงนายสมพงษ์ ที่เรียกกันว่า “นายหัว”

“เรามีการทำงานอย่างเป็นระบบและละเอียด และมีพยานหลักฐาน จนศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในขบวนการนี้ได้ถึง 23 หมาย การจับกุมนายเสรี ช่วยชนะ ก่อนหน้านี้ กับการจับกุมนายสมพงษครั้งนี้ เชื่อว่าจะทำให้การระบาดของยาเสพติดในพื้นที่เมืองท่องเที่ยว ทั้ง 3 เกาะ  มีแนวโน้มลดลง”

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวด้วยว่า ส่วนการยึดอายัดทรัพย์สิน ทราบว่าขณะนี้ ป.ป.ส.ภาค 8 กำลังตรวจสอบเส้นทางการเงินที่ได้รวบรวมไว้ก่อนหน้านี้แล้ว  ชุดปฎิบัติการพิเศษยาเสพติด ภ.จว.สุราษฎร์ธานี จะยังคงสืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผลต่อไป หากพบผู้กระทำผิดที่เกี่ยวข้องหรือผู้ค้ารายอื่น ๆ จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดทันทีโดยไม่ละเว้น.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

สั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” ปมเอื้อแล็บตรวจ BY2 ทุเรียนส่งออก

ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ลงนามในคำสั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” มาช่วยราชการที่กระทรวงเกษตรฯ หลังมีหนังสือร้องเรียนเอื้อเอกชนเรียกรับเงินตรวจสอบสาร BY2 ทุเรียนส่งออก

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

“นฤมล” เผยได้รับหนังสือร้องเรียนอธิบดีกรมวิชาการเกษตรปมแล็บตรวจ BY2

รมว. เกษตรฯ เผยได้รับหนังสือร้องเรียนจากสมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ที่ขอให้ตรวจสอบอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ในประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับการเอื้อประโยชน์แล็บตรวจสาร Basic Yellow 2 (BY2)

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน พายุฤดูร้อน ช่วง 16-20 มี.ค.68

กรมอุตุฯ เตือนฉบับที่ 2 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ช่วง 16-20 มี.ค.68 จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 5-8 องศาฯ ในภาคอีสาน ส่วนภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

แฟนสาว “ผกก.โจ้” ยืนยันไม่ได้มีปากเสียงทะเลาะกัน

แฟนสาว “อดีต ผกก.โจ้” เปิดใจ ยืนยันไม่ได้มีปากเสียงทะเลาะกันในวันเกิดเหตุ แค่ตะโกนคุย เนื่องจากโทรศัพท์เรือนจำบันทึกเสียง พร้อมแฉเหตุมีเรื่องกับผู้คุม ถูกกลั่นแกล้งตลอดตอนอยู่แดน 5 จนต้องยอมเซ็นยุติข้อร้องเรียน ย้ำ “ผกก.โจ้” ไม่ได้ขอย้ายแดน

“ทักษิณ” ซัดนี่หรือพรรคคนรุ่นใหม่ หลังถูกใส่ชื่อในญัตติ

“ทักษิณ” ซัดนี่หรือพรรคคนรุ่นใหม่ หลังถูกใส่ชื่อในญัตติอภิปราย จนถูกแก้ บอกฝ่ายค้านจะเรียกอะไรก็ได้ แต่ขอให้หล่อ ทิ้งไพ่ยื่นซักฟอก คุยกับผู้ก่อตั้ง “พรรคอนาคตใหม่” หรือยัง พร้อมเปิดปมเลือกตั้งลำพูนใครดูแล