fbpx

ล่า “ผู้กำกับโจ้” พร้อม 2 ตำรวจ เชื่อยังอยู่ในประเทศ

นครสวรรค์ 25 ส.ค.-เร่งล่า ผู้กำกับโจ้ พร้อมตำรวจอีก 2 ราย ที่ยังหลบหนี เชื่อยังอยู่ในประเทศ พร้อมเร่งสอบสวน 4 ตำรวจให้เสร็จภายในวันนี้ ก่อนคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดนครสวรรค์พรุ่งนี้

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผบช.ภ.6 แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนหลังออกหมายจับ หมายจับ 7 ตำรวจนครสวรรค์ ร่วมฆ่าผู้ต้องหาคดียาเสพติด ประกอบด้วย
พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์
พ.ต.ต.รวีโรจน์ ดิษทอง สว.สส.สภ.เมืองนครสวรรค์
ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค รอง สวป.สภ.เมืองนครสวรรค์ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด(ชุด05)
ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา รองสว.(ป.)สภ.เมืองนครสวรรค์ รองหัวหน้าชุด 05
ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว ผบ.หมู่(ป.) สภ.เมืองนครสวรรค์ ประจำชุด 05
ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น ผบ.หมู่(ป.) สภ.เมืองนครสวรรค์ ประจำชุด 05
ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว สภ.ตาคลี


พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เผยว่าขณะนี้ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 4 ราย ส่วนอีก 3 รายอยู่ระหว่างหลบหนี คือ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ร.ต.ท.ธรนิน มาศวรรณา รองสว.(ป.)สภ.เมืองนครสวรรค์ รองหัวหน้าชุด 05 และด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว ผบ.หมู่(ป.) สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมเผยตามที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เคยกล่าวไว้ ว่านิ้วร้ายต้องตัดทิ้ง วันนี้จึงได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาเรียบร้อย

พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผบช.ภ.6 กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นโฆษกตำรวจภูธรภาค 6 ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขออภัยพี่น้องประชาชนในเรื่องนี้ และขอบคุณเจ้าของคลิปและสื่อมวลชนที่เป็นกระจกสะท้อนว่าบ้านของเรามีสิ่งสกปรกต้องได้ทำความสะอาด ขอยืนยันว่าตำรวจภูธรภาค 6 จะสืบสวนและดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทุกรายตามกฎหมาย ขณะนี้ได้จับกุมผู้ต้องหาแล้ว 4 คน หลบหนี 3 คน ซึ่งได้แจ้งพรมแดนรอยต่อประเทศเพื่อนบ้าน และหน่วยตรวจคนเข้าเมืองและ ตชด. เพื่อสะกัดกั้นผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เชื่อว่ายังอยู่ในประเทศไทย และเชื่อว่าอีกไม่นานจะได้ตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมชี้ผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นโจรในคราบเครื่องแบบ ฆ่าประชาชนโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย จึงจะดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งมีโทษประหารชีวิต ส่วนที่มีการกล่าวหาว่ามีการเรียกทรัพย์เพื่อให้มีการปล่อยตัว ทางส่วนนี้ทางจเรตำรวจจะร่วมกับตำรวจทำการสอบสวนโดยละเอียด ส่วนกระแสข่าวที่ว่า ผกก.โจ้และอีก 2 ผู้ต้องหาหนีออกประเทศเพื่อนบ้านไปแล้วนั้น ตรงนี้เป็นเพียงข่าลือไม่มีข้อมูลยืนยัน แต่เชื่อว่าผู้ต้องหาที่หลบหนีทั้ง 3 ยังอยู่ในประเทศ มั่นใจว่าจะจับกุมตัวได้เร็วๆ นี้


พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เผยว่าคดีนี้ ตำรวจได้รับนโยบายให้สอบสวนและทำคดีให้เร็วที่สุด เพราะเป็นคดีฆาตรกรรม บุคคลที่เป็นตำรวจร่วมกันทำให้คนตาย มันคือคดีฆาตรกรรม พนักงานสอบสวนจึงต้องเร่งรวบรวมพยานหลักฐานให้สมบูรณ์ที่สุดเพื่อส่งฟ้องศาล ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีนั้น ตนมั่นใจในฝีมือ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.(สส) ว่าจะสามารถจับกุมได้ในเร็วๆ นี้

ส่วนกรณีพ่อผู้ต้องหาที่เสียชีวิต ที่ถูกกล่าวหาว่ารับเงินจาก ผกก.โจ้ เพื่อปิดปากนั้น จะต้องมีการพิสูจน์หากพบว่ามีความผิด ก็ต้องรับโทษทางกฎหมาย รวมถึงคนอื่นๆ ด้วย ยืนยัน ผบ.สั่งการให้ดำเนินการตามกฎหมาย ผู้ต้องหา 3 รายที่หลบหนีหมายจับและหลบหนีการจับกุมอยู่ เคยเป็นตำรวจ ตอนนี้เป็นอาชญากร ก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย

รอง ผบช.ภ.6 เผยอีกว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผกก.โจ้ ได้มาลงชื่อที่ สปก.ภ.6 และวันจันทร์ก็หายตัว กระทั่งมีคำสั่งให้ ผกก.โจ้ออกจากราชการวันที่ 24 ดังนั้นทางวินัยจึงมีความผิดหนีราชการ 2 วัน ย้ำเชื่อว่าขณะนี้ ผกก.โจ้ ยังอยู่ในประเทศ ยังไม่สามรถหลบหนีออกนอกประเทศได้ เพราะมีการคุมเข้มตามแนวชายแดน อย่างไรก็ตามวันนี้ตำรวจจะเร่งสอบสวน 4 ผู้ต้องหาให้แล้วเสร็จและจะคุมตัวไปฝากจังศาลจังหวัดนครสวรรค์ และคัดค้านประกันตัว มั่นใจภายใน 2-3 สัปดาห์ เรื่องนี้จะแล้วเสร็จ


ส่วนกระแสข่าวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง บผช.ภ.6 กับ ผกก.โจ้ นั้น ผบช.ภ.6 ฝากชี้แจงว่า ผกก.โจ้ไม่ใช่ญาติ เป็นเพียงคนรู้จัก และมาชอบ จีบลูกสาว เท่านั้น ไม่ได้เป็นญาติ และไม่เคยเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน ยืนยันไม่มีการช่วยเหลือในทางคดี และผู้บัญชาการไม่เคยใช้ความสัมพันธ์มาแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้