fbpx

แตกตื่น! จระเข้เลี้ยงหลุดแอบเข้ามาหลบใต้ถุนบ้านกลางชุมชน จ.ตาก

ตาก 20 ก.ย.-จระเข้เลี้ยงขนาดใหญ่ยาวกว่า 2 เมตร หลุดออกมาช่วงที่เจ้าของบ้านลืมปิดประตูรั้วเมื่อ แอบเข้ามาอยู่ใต้ถุนบ้านพักอาศัยในขตเทศบาลนครแม่สอด จ.ตาก


เกิดเหตุจระเข้ขนาดใหญ่แอบเข้ามาอยู่ใต้ถุนบ้านพักอาศัยใกล้กับโรงเรียนราษฎร์วิทยา เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ที่จุดเกิดเหตุชาวบ้านต่างแตกตื่น รีบอุ้มเด็กเล็กและเด็กนักเรียนวิ่งหนีไปอยู่ในที่ปลอดภัย และที่ใต้ถุนบ้านไม้ติดหนองน้ำ ปรากฏเป็นจระเข้ลำตัวยาวกว่า 2 เมตร เดินวนเวียน ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ เจ้าหน้าที่เร่งจับจระเข้ไว้ได้อย่างยากลำบาก และขณะแบกออกจากชุมชน จระเข้เกิดสะบัดหลุดอีกรอบ แต่สามารถจับตัวไว้ได้อีกครั้ง ไม่มีใครได้รับอันตราย ก่อนนำไปพักที่บ่อพักเลี้ยงรอการตรวจสอบ

สอบถามเจ้าของบ้านเกิดเหตุได้ยินเสียงผิดปกติใต้ถุนบ้าน พอช่วงเช้าลงไปตรวจสอบจึงพบจระเข้ตัวดังกล่าว ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบว่าเป็นจระเข้เลี้ยงจากบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเจ้าของปล่อยให้เดินเล่นอยู่ภายในบ้าน คาดว่าหลุดออกมาช่วงที่เจ้าของบ้านลืมปิดประตูรั้วเมื่อคืนที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ