fbpx

IWF มีมติไม่ให้จอมพลังไทยลงแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก

ชลบุรี 16 ก.ย. – สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (IWF) มีมติไม่ให้จอมพลังทีมชาติไทยลงแข่งขันในศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2019 ที่พัทยา 


การประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ วันที่ 2 ก่อนการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2019 ระหว่างวันที่ 18-27 กันยายนนี้ ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีวาระสำคัญ คือ การตัดสินว่านักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยจะลงแข่งขันรายการนี้ได้หรือไม่ หลังจากนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยถูกตรวจพบสารกระตุ้นต้องห้าม จากศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก เมื่อปลายปีที่แล้ว ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน 


หลังจากประชุมในช่วงบ่ายกว่า 3 ชั่วโมง พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย รองประธานสหพันธ์ฯ คนที่ 1 เปิดเผยกับทีมข่าวกีฬา สำนักข่าวไทย ว่า สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ มีมติไม่ให้จอมพลังทีมชาติไทยลงแข่งขันในรายการนี้ ส่วนจะกลับมาลงแข่งขันได้เมื่อใด ต้องรอการประชุมในวันที่ 25 กันยายนนี้ อีกครั้ง แต่หากกลับมาแข่งขันได้ ก็จะสามารถส่งได้เฉพาะในระดับยุวชนและเยาวชนเท่านั้น แต่ต้องเป็นหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป และน่าจะทำให้จอมพลังทีมชาติไทยมีโอกาสน้อยลงที่จะได้แข่งขันควอลิฟายไปโอลิมปิกเกมส์ 2020. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร