98 ครูผู้ช่วยร้อง ปธ.สภาฯ ช่วยหลังถูกให้ออกจากตำแหน่งทันที

รัฐสภา 4 ก.ย.- นายสมคิด หอมเนตร ประธานเครือข่ายภาคประชาชนต่อต้านคอรัปชั่น พร้อมตัวแทนครูผู้ช่วย 98 คน ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  โดยครูผู้ช่วยทั้ง 98 คนได้รับผลกระทบจากหนังสือสั่งการให้ออกจากตำแหน่งโดยทันที เนื่องจากเป็นการบรรจุแต่งตั้งไม่ได้มาตรฐานตามหลักที่กฎหมายระเบียบข้าราชการพลเรือน ตามพ.ร.บ. ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่า เป็นคำสั่งที่ออกโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ทั้งที่ครูผู้ช่วยทั้ง 98 คน ได้ผ่านการสมัครและตรวจเอกสารหลักฐาน ตามระเบียบของกรมส่งเสริมปกครองท้องถิ่น ซึ่งครูบางส่วนได้ร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น


นายองอาจ กล่าวว่า เบื้องต้นจะส่งเรื่องให้นายชวน เพื่อแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น และขอให้ รมว.มหาดไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาดูปัญหานี้

นอกจากนี้ ยังมีการยื่นหนังสือถึง นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้านจากพรรคเพื่อไทย   และ น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ด้วย     . – สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่