fbpx

ฝนตกหนัก-น้ำท่วมสูง อุปสรรคช่วยชาวบ้านร้อยเอ็ด

ร้อยเอ็ด 3 ก.ย.- ตลอดทั้งวันนี้ในพื้นที่ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด มีฝนตกหนัก ซึ่งนอกจากจะทำให้สถานการณ์น้ำท่วมรุนแรงขึ้น ยังเป็นอุปสรรคที่สำคัญในการนำสิ่งของที่จำเป็นเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุทกภัย


เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยต้องช่วยกันลำเลียงเครื่องอุปโภคบริโภคลงเรือ ท่ามกลางสายฝนที่ตกหนัก สิ่งของเหล่านี้จะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่ถนนทางเข้าหมู่บ้านถูกน้ำท่วมสูง จนต้องใช้เรือเป็นพาหนะ


ระยะทางเพียง 3 กิโลเมตร แต่ต้องใช้เวลาเดินทางนานกว่า 30 นาที เพราะมีฝน ประกอบกับคลื่นในบึงเกลือค่อนข้างแรง บ้านโนนสวรรค์ถูกน้ำโอบล้อมกลายเป็นเกาะ เรือคือพาหนะเดียวที่ใช้ในการเดินทาง เมื่อถึงตัวหมู่บ้านต้องลำเลียงสิ่งของขึ้นรถเพื่อนำไปศาลากลางบ้าน ก่อนแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยกว่า 130 ครัวเรือน


ราตรี คำสาศิลป์ วัย 47 ปี ชาวบ้านโนนสวรรค์ เล่าว่า ตอนนี้เดือดร้อนเรื่องการเดินทาง โดยเฉพาะคนป่วย 2 วันที่แล้วรถยกสูงยังพอเข้าหมู่บ้านได้ แต่วันนี้ต้องใช้เรือเท่านั้น

ขณะที่ชาวบ้านน้ำจั้นน้อย ที่อยู่ไม่ห่างจากหมู่บ้านโนนสวรรค์ น้ำไหลเข้าท่วมบ้านที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ ถนนน้ำท่วมสูงกว่า 80 เซนติเมตร ชาวบ้านเดือดร้อนทั้งด้านความเป็นอยู่และการเดินทาง เช่น คุณยายวัย 82 ปี ท่านนี้ต้องนั่งเรือฝ่าฝนออกไปหาหมอเพราะปวดท้องมาได้ 2 วันแล้ว

สิ่งที่ชาวบ้าน ต.บึงเกลือ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ต้องการนอกจากเครื่องอุปโภคบริโภค ยังต้องการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ หรือหน่วยพยาบาลที่ใกล้ชุมชน เพราะหากเจ็บป่วยฉุกเฉินช่วงกลางคืน การเดินทางไปหาหมอ ก็จะยิ่งลำบากขึ้นเป็นทวีคูณ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน