เปิดใจรัฐมนตรีใหม่แกะกล่อง “เทวัญ ลิปตพัลลภ”

กทม. 31 ส.ค. – ทีมข่าวการเมือง สำนักข่าวไทย พาไปเปิดใจรัฐมนตรีใหม่แกะกล่อง “เทวัญ ลิปตพัลลภ” รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ยอมรับว่าอาจยังไม่เข้าใจงานด้านเอกสารทางราชการ แต่ไม่หนักใจการทำงาน พร้อมทำหน้าที่อย่างดีที่สุด 


ทันทีที่มีชื่อ “เทวัญ ลิปตพัลลภ” มาเป็นรัฐมนตรี ก็ถูกมองว่ามาเพราะบารมีพี่ชาย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ที่คร่ำวอดในสนามการเมือง และนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีมาหลายยุคหลายสมัย ซึ่งเจ้าตัวไม่ปฏิเสธ เพราะพูดคุยปรึกษาเรื่องการทำงานมาตลอด


เป็นรัฐมนตรีหน้าใหม่ก็ต้องปรับตัวมากหน่อย ต้องตื่นแต่เช้า แถมคิวงานแน่นทุกวัน และเป็นรัฐมนตรีไม่ได้สบายอย่างที่คิด แต่ก็จะสู้เต็มที่

เพราะงานมาก ทำให้ไม่มีเวลาดูแลทีมฟุตบอล ในฐานะประธานสโมสรโคราชเอฟซี แต่ถ้ามีที่ว่าง รัฐมนตรีเทวัญตั้งใจจะไปติดตามการแข่งขันเพื่อเติมพลังให้กับนักเตะในทีม


แม้จะมีลูกชายเป็นศิลปินชื่อดัง อย่าง แทน วงลิปตา แต่คุณพ่อรัฐมนตรีท่านนี้กลับไม่ชอบเล่นดนตรี แต่ชอบเล่นการเมืองมากกว่า ทั้งกำชับลูกชายว่าอย่าเล่นการเมือง

แม้เข้ามาทำงานได้ไม่นาน แต่ยืนยันจะดูแลหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายอย่างสุดฝีมือ โดยเฉพาะ อสมท ที่ตั้งใจจะฟื้นฟูให้ไม่ขาดทุนเหมือนที่เป็นมา และขอให้ประชาชนเชื่อมั่นรัฐบาล อย่ามองว่าเสียงปริ่มน้ำจะอยู่ไหวหรือไม่ แต่ขอให้ดูที่ผลงานมากกว่า. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

สั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” ปมเอื้อแล็บตรวจ BY2 ทุเรียนส่งออก

ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ลงนามในคำสั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” มาช่วยราชการที่กระทรวงเกษตรฯ หลังมีหนังสือร้องเรียนเอื้อเอกชนเรียกรับเงินตรวจสอบสาร BY2 ทุเรียนส่งออก

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

“นฤมล” เผยได้รับหนังสือร้องเรียนอธิบดีกรมวิชาการเกษตรปมแล็บตรวจ BY2

รมว. เกษตรฯ เผยได้รับหนังสือร้องเรียนจากสมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ที่ขอให้ตรวจสอบอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ในประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับการเอื้อประโยชน์แล็บตรวจสาร Basic Yellow 2 (BY2)

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ข่าวแนะนำ

สะพานยกระดับถล่ม

“สุริยะ” เสียใจเหตุคานสะพานก่อสร้างทรุดตัว

“สุริยะ” แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง เหตุคานสะพานยกระดับทรุดตัว บริเวณด่านฯ ดาวคะนอง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ลั่นก่อน เม.ย.68 มาตรการสมุดพกผู้รับเหมาเริ่มใช้ พบทำผิดสั่งหยุดงาน-งดร่วมทุกประมูลงาน มอบ กทพ. เร่งกู้คืนพื้นที่-ตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

Marco Rubio's statement on Announcement of a Visa Restriction Policy on Thai offcials

สหรัฐเข้มงวดวีซ่า จนท.ไทย จากเหตุส่งอุยกูร์กลับจีน

รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐประกาศนโยบายเข้มงวดการออกวีซ่าให้แก่เจ้าหน้าที่ไทยทั้งอดีตและปัจจุบัน ที่เกี่ยวข้องกับการส่งชาวอุยกูร์ 40 คนจากไทยไปจีน

กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน พายุฤดูร้อน ช่วง 16-20 มี.ค.68

กรมอุตุฯ เตือนฉบับที่ 2 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ช่วง 16-20 มี.ค.68 จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 5-8 องศาฯ ในภาคอีสาน ส่วนภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว