fbpx

รมว.เกษตรฯ เตรียมประชุมเดินหน้านโยบายประกันรายได้ชาวสวนยาง

กรุงเทพฯ 21 ส.ค. – “เฉลิมชัย” รับปาก ดันประกันรายได้ชาวสวนยางที่ 60 บาทต่อกิโลกรัม กยท. คาดใช้งบกว่า 30,000 ล้านบาท 


นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการบริหารจัดการโครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยางพาราว่า จะสรุปผลการประชุมครั้งหน้าวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ก่อนนำเข้าคณะกรรมการนโยบายยางธรรมชาติ (กนย.) ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ซึ่งจะเดินหน้านโยบายประกันรายได้ซึ่งกำหนดราคายางแผ่นดิบชั้น 3 ที่ กิโลกรัม ละ 60 บาทแน่นอน 

ด้านแหล่งข่าวจากการยางแห่งประเทศไทย (กยท.)  เปิดเผยว่าในวันที่ 23 ส.ค.นี้ จะสรุปชัดเจนในเรื่องกรอบวงเงินใช้ในโครงการประกันรายได้สวนยาง ซึ่งงบประมาณที่จะต้องกู้ผ่าน ธ.ก.ส.เพื่อจ่ายให้เกษตรกร 35,000 ล้านบาทถึง  37,000 ล้านบาท ส่วนเกณฑ์การดำเนินงาน คำนวณฐานจากจำนวนเกษตรกรชาวสวนยางที่ขึ้นทะเบียนกับกยท. และพื้นที่ปลูกยาง 15 ล้านไร่ ราคาประกันรายได้และราคาอ้างอิงชนิดยางประจำเดือนกับปริมาณผลผลิตยางตามเนื้อที่กรีดยาง เฉลี่ย 240 กิโลกรัมต่อไร่ต่อปี ประกันรายได้รายละ 25ไร่  โดยสวนยางมีอายุ 7 ปีขึ้นไป . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022