fbpx

ทำแผนรับสารภาพยิงดับคาบ้านปมล้ำที่ดิน

นครศรีธรรมราช 19 ส.ค.- คดีปมขัดแย้งขุดเจาะบ่อบาดาลล้ำเขตบ้านยิงกันดับคืน 17 ส.ค. ล่าสุดมือยิงเข้ามอบตัวสู้คดี หลังศาลจังหวัดทุ่งสงออกหมายจับ อ้างป้องกันตัว อีกฝ่ายมีปืนยิงขึ้นฟ้าหน้าบ้านก่อน ตำรวจคุมตัวทำแผนรับสารภาพ


กรณีเกิดเหตุอุกฉกรรจ์เมื่อคืนวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา นายนราธิป คงหวัง อายุ 28 ปี ใช้อาวุธปืนยิงนายประโยก จันทร์ส่องแสง อายุ 52 ปี เสียชีวิตบริเวณบ้านพักของนายนราธิป ในพื้นที่หมู่ 7 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช แล้วหลบหนีไปบ้านญาติที่จังหวัดกระบี่ ต่อมานายนราธิป ได้มอบตัวกับตำรวจเพื่อสู้คดี หลังถูกศาลจังหวัดทุ่งสงออกหมายจับข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ กล่าวว่า เบื้องต้นนายนราธิป ให้การว่ามีความเกี่ยวดองกับครอบครัวเสมือนเครือญาติ คือเป็นพี่เขยของพ่อนายนราธิป และยิงนายประโยก เพื่อป้องกันตัว โดยอ้างว่าก่อนเกิดเหตุมีปัญหาขัดแย้งกับนายประโยก เรื่องเขตที่ดินของบ้านติดกัน ขณะนั้นนายประโยกได้ว่าจ้างช่างมาขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลแล้วล้ำไปในที่ดินของญาตินายนราธิป จึงเกิดปากเสียง และในคืนนั้นนายประโยก คงไปดื่มสุราแล้วนำปืนออกมายิงขู่ขึ้นฟ้าหลายนัด ซึ่งมีนายนราธิปนั่งอยู่หน้าบ้านกับพ่อแม่และญาติรวม 5 คน นายนราธิปจึงวิ่งเข้าไปในบ้านแล้วหยิบปืนลูกซองยาวไปแอบอยู่หลังบ้าน ส่วนนายประโยก ได้เดินตามเข้าไปและถูกนายนราธิป ยิงเสียชีวิต


พ.ต.อ.โชคดี กล่าวว่า หลังจากสอบปากคำได้นำตัวนายนราธิป ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่วนการมอบตัววานนี้ที่ญาติได้นำหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินเตรียมยื่นขอประกันตัวนั้น เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการเจ้าหน้าที่ที่ดินจึงไม่สามารถประเมินราคาได้ จึงต้องรอเปิดทำการวันรุ่งขึ้น พร้อมกับสอบปากคำและพาตัวมาทำแผน โดยใช้เวลาทำแผนประมาณ 20 นาที และพากลับมาควบคุมต่อที่ สภ.ทุ่งใหญ่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร