พล.ต.อ.ศรีวราห์ เรียกทีมสอบสวนคดีระเบิดตรวจสำนวน

กรุงเทพฯ 16 ส.ค.-พล.ต.อ.ศรีวราห์ รอง ผบ.ตร. เรียกพนักงานสอบสวนคดีระเบิดหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพฯ ตรวจสอบสำนวนคดี เพื่อความรัดกุมเอาผิดผู้ต้องหาได้


พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมพนักงานสอบสวนคดีวางระเบิดพื้นที่กรุงเทพมหานคร และต่อเนื่องจังหวัดนนทบุรี โดยมีพนักงานสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุ เช่น สถานีตำรวจนครบาลยานนาวา สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ตำรวจภูธรภาค 1 ตำรวจกองปราบปราม และทหาร เข้าร่วมประชุม 


โดย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกตรวจสอบสำนวนคดี หลังได้รับมอบหมายอย่างเป็นทางการจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้สำนวนคดีมีความรัดกุม สามารถยืนยันตัวผู้กระทำผิดได้อย่างชัดเจน และมีพยานหลักฐานแน่นหนาพอที่จะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในชั้นศาลได้

ทั้งนี้ ในส่วนของกองพิสูจน์หลักฐาน ได้มีการนำผลการตรวจหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หลายจุด และมีการเทียบเคียงกับดีเอ็นเอของกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ เข้ารายงานต่อที่ประชุมด้วย 


อย่างไรก็ตาม ภายหลังการประชุม คาดว่าจะมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องการโอนสำนวนคดีให้กับกองปราบปราม การออกหมายจับหรือการคุมตัวผู้ต้องสงสัยเพิ่มเติม .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น