fbpx

เหตุระเบิดหลายจุดภาคใต้ตอนบนเป็นการก่อวินาศกรรม

กรุงเทพฯ 12 ส.ค.- รองโฆษก สตช. ยันเหตุป่วนระเบิด 9 จุดในพื้นที่ 5จังหวัดภาคใต้ตอนบน เป็นการก่อวินาศกรรมบางจุดได้ตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุแล้วมั่นใจไทยไม่มีความขัดแย้งกับประเทศใด พร้อมแต่งตั้ง พล.ต.อ.ศรีวรารห์ รังสิพราหมณกุลเป็นหัวหน้าคณะทำงาน


พลตำรวจตรีปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงสรุปรายละเอียดเหตุการณ์ระเบิด 9 จุด  ในพื้นที่  5 จังหวัด ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม ถึงเวลา 10 นาฬิกที่ผ่านมาวันนี้  มีผู้เสียชีวิต และ บาดเจ็บ นั้นบางจุดได้รับการยืนยันแล้วว่าระเบิดที่คนร้ายใช้เป็นแบบแสวงเครื่อง เหตุการณ์ทั้งหมดเป็นการก่อวินาศกรรมจากความความขัดแย้งในพื้นที่ ไม่ใช่การก่อการร้าย เพราะ ไม่มีกลุ่มใดออกมาแสดงความรับผิดชอบ และประเทศไทยไม่มีข้อขัดแย้งด้านดินแดน เชื้อชาติ ชนกลุ่มน้อย ศาสนา ซึ่งการสืบสวนหาตัวคนร้ายมีความคืบหน้า ยอมรับว่ามีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในพื้นที่มาสอบสวนแล้ว

ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุนั้นยังไม่ระบุชัดว่ามาจากเรื่องใด รวมถึงไม่เกี่ยวพันกับสถานการณ์ความรุนแรงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย


สำหรับเหตุเพลิงไหม้อีก 2 จุด ได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นการวางเพลิง แต่ยังไม่ยืนยันว่ามีความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดทั้ง 9 จุด นอกจากนี้ล่าสุด พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แต่งตั้งให้พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวคณะสืบสวนสอบสวนเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งมีการเรียกประชุมทันทีในเวลา 14 นาฬิกา วันนี้คาดว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย

 

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน