นายกฯ ยันไม่ได้หนีตอบกระทู้สดในสภาฯ

มูลนิธิช่วยเหลือคนตาบอดแห่งประเทศไทย 14 ส.ค.-นายกฯ ยันไม่ได้หนีตอบกระทู้สดในสภาฯ เรื่องถวายสัตย์ฯ แล้วแต่คนจะคิด ขอให้รอการพิจารณาของผู้ตรวจการแผ่นดิน มั่นใจทำในสิ่งที่ดี อย่านำเรื่องนี้มาเป็นประเด็นโจมตีทางการเมือง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังร่วมกิจกรรมจิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ ที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ว่า กิจกรรมวันนี้ คณะรัฐมนตรี (ครม.) มาทำความดีเพื่อประชาชน และเพื่อประเทศชาติ ตามแนวทางของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในเรื่องของจิตอาสา ซึ่งถือโอกาสในช่วงวันแม่แห่งชาติ จึงได้ทำกิจกรรมนี้ แต่ ครม.บางคนติดภารกิจ เพราะได้สั่งการให้ลงพื้นที่ตรวจราชการ ทั้งการแก้ปัญหาภัยแล้ง จะบูรณาการทุกหน่วยและนำหน่วยทหารในพื้นที่เข้ามาช่วยกัน ส่วนงานใดที่ต้องจัดทำเป็นโครงการและต้องใช้งบประมาณ ต้องเข้าสู่กระบวนการจัดตั้งงบประมาณ และเข้าสู่ที่ประชุม ครม.

ส่วนสาเหตุที่ไม่เข้าตอบกระทู้สดเรื่องการถวายสัตย์ฯ ในสภานั้น นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ตนไม่ได้หนีสภาฯ และไม่วิตกกังวลในเรื่องนี้ การมองว่าจะหนีหรือไม่ แล้วแต่คนจะคิด เพราะส่วนตัวเชื่อมั่นว่าได้ทำในสิ่งที่ดีงาม และย้ำว่าให้เกียรติสภา การตั้งกระทู้ถาม ถือเป็นสิทธิ์ของผู้ตั้ง แต่ก็เป็นสิทธิ์ของตนที่จะมอบหมายรัฐมนตรีที่รับผิดชอบโดยตรงไปตอบได้ อยากให้มองว่าเรื่องคำกล่าวถวายสัตย์ฯ อยู่ที่กระบวนการผู้ตรวจการแผ่นดินแล้ว ไม่อยากก้าวล่วง หากพูดมากไป อาจบานปลาย ขอให้รอการพิจารณาของผู้ตรวจฯ อย่านำเรื่องนี้มาเป็นประเด็นโจมตีทางการเมือง


“ผมไม่ได้ไปสภา แต่มีงานอื่นที่ต้องทำ การที่จะไปตอบกระทู้ ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดประโยชน์หรือไม่ เพราะทุกคนต้องรอกระบวนการนี้ก่อน หากตอบในวันนี้ อาจจะบานปลายได้ ส่วนหากเป็นกระทู้อื่น ๆ ก็ต้องดูว่ารัฐบาลเป็นฝ่ายบริหาร กระทรวง หรือ ส่วนราชการเป็นผู้ปฏิบัติ ซึ่งรู้รายละเอียดเป็นอย่างดี จึงสามารถให้ตอบกระทู้ได้ จึงไม่ต้องตอบเองทุกเรื่อง” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนใต้ฝนตกหนัก-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30%

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ