รมว.คมนาคม เร่งรัดก่อสร้างโครงการพัฒนาคูน้ำบนถนนวิภาวดีระยะที่ 2

กรุงเทพฯ 10 ส.ค. – รมว.คมนาคมเร่งรัดการก่อสร้างโครงการพัฒนาคูน้ำบนถนนวิภาวดีระยะที่ 2 ระยะทาง 26 กิโลเมตร ให้แล้วเสร็จภายใน 3 ปี


นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังตรวจความคืบหน้างานก่อสร้างโครงการพัฒนาคูน้ำริม ถนนวิภาวดีรังสิตระยะที่ 1 และระยะที่ 2 ว่า ได้มอบหมายให้กรมทางหลวงเร่งรัดการก่อสร้างโครงการพัฒนาคูน้ำบนถนนวิภาวดีระยะที่ 2 ระยะทาง 26 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่แยกดินแดงจนถึงคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 3 ปี หลังจากโครงการระยะที่ 1 ได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ เมื่อดำเนินโครงการแล้วเสร็จ จะช่วยแก้ไขปัญหาน้ำท่วมบนถนนวิภาวดีรังสิตเพิ่มประสิทธิภาพระบบระบายน้ำ บริเวณคูน้ำตามแนวถนนวิภาวดีรังสิต ในการระบายน้ำลงสู่คลองบางเขน คลองลาดพร้าว และคลองบางซื่อผ่านอุโมงค์ระบายน้ำใต้คลองบางซื่อออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา และลดปัญหาการจราจรติดขัดในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้ง บรรเทาความเดือดร้อนและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้เส้นทางสัญจรไปมา 


พร้อมกันนี้ ได้เน้นย้ำโครงการของกรมทางหลวงในการก่อสร้าง หรือซ่อมแซมถนน จะต้องนำยางพารามาปรับใช้โครงการก่อสร้างตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรแก้ปัญหาราคายางตกต่ำ สนับสนุนการใช้ยางพาราในประเทศ อีกทั้งการดำเนินโครงการต้องเปิดรับฟังความคิดเห็นทุกภาคส่วน เพื่อลดการเกิดข้อขัดแย้ง 

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ทุกหน่วยงานในสังกัดจะต้องประชาสัมพันธ์ช่องทางการร้องเรียนปัญหาการให้บริการสาธารณะ และการก่อสร้างโครงการลงทุนต่างๆ เพื่อรับฟังข้อเสนอและนำปัญหามาแก้ไข นอกจากนี้ได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงานจัดตั้งสายด่วน และรายงานปัญหาข้อร้องเรียนที่สะท้อนผ่านโซชียลมีเดียกลับมายังกระทรวงคมนาคมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งเพื่อติดตามปัญหาทั้งหมด และนำมาปรับแก้ไข . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต