fbpx

ตำรวจกล่อม ม.3 ไปสอบ หลังโดดเรียน 3 สัปดาห์

อุดรธานี 8 ส.ค.-ตำรวจกล่อมเด็ก ม.3 ไม่ยอมไปเรียนกว่า 3 สัปดาห์ จนลุกขึ้นไปสอบได้สำรวจ เผยใช้กลวิธีพูดชวนคิด  ให้เห็นประโยชน์ของการเรียนสร้างความก้าวหน้าในอนาคต  


กรณี เพจเฟซบุ๊กของ สภ.ไชยวาน อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี  โพสต์ภาพและข้อความชวนให้มีรอยยิ้มว่า  วันนี้ 6 ส.ค.2562 ด.ต.สุเวศน์ ศรีสุข สายตรวจจราจร ขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรหน้าโรงเรียนร่มเกล้า 2 อยู่นั้น ได้มีท่านยาย มาร้องว่า หลานตัวเอง ซึ่งเรียนอยู่ ม.3 โรงเรียนไชยวานวิทยา ไม่ยอมมาสอบ จึงกลัวว่าหลานจะเรียนไม่จบ อยากให้ตำรวจช่วยไปพบ และเกลี้ยกล่อมให้หลานมาสอบให้หน่อย ด.ต.สุเวศน์รับเรื่องไว้แล้วได้ชักชวน ด.ต.เจด็จ เพชรวิชิต ไปด้วยกัน 


เมื่อไปถึงบ้านหนองแซง พบว่าตัวผู้ที่จะมาสอบยังอยู่บนที่นอนอยู่ จึงได้ปลุกให้ตื่นและพูดคุยบอกกล่าวด้วยถ้อยคำชวนให้ได้คิด สักครู่หนึ่งตัวนักเรียนก็ลุกแต่งตัวมาโรงเรียน โดย ด.ต.เจด็จ รับอาสาพามาสอบ 

 ด.ต.สุเวศน์ กล่าวว่า ได้พูดแนะนำเด็กนักเรียนถึงแรงจูงใจในการเรียนโดยยอ้างเหตุผลการเรียนมีประโยชน์ต่อชีวิตเรา อย่างน้อยๆ เรียนอยู่ ม.3 เดี๋ยวก็จบแล้ว จะเลือกเรียนสายสามัญ ถ้าไม่ไหวเราก็ไปเรียนสายอาชีพ มีหลายสาขาอาชีพให้เลือกเรียน เช่น ช่างอิเล็กทรอนิคส์ ช่างไฟฟ้า ช่างเครื่องยนต์ มีเงินเดือน อย่างน้อย ๆ เงินเดือนก็เป็นหมื่น หากไปทำงานต่างประเทศได้เงินหลายหมื่น ซึ่งเป็นการพูดชวนให้คิด ให้มีความก้าวหน้าในอนาคต คาดเป็นเหตุทำให้เด็กนักเรียนรีบลุกไปสอบทันที


ด.ต.สุเวศน์ กล่าวว่า ตนและตำรวจ สภ.ไชยวาน พร้อมช่วยเหลือประชาชนด้วยใจ หลายครั้งที่เคยช่วยเหลือชาวบ้านมา แม้จะเป็นเรื่องครอบครัวเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น เคสภรรยาคนไทยกับสามีชาวต่างชาติทะเลาะกัน ก็มาพูดคุยจนสองฝ่ายตกลงเข้าใจกันได้ ดีใจที่ได้ช่วยเหลือชาวบ้าน และพร้อมจะช่วยเหลือต่อไป ดังคำขวัญของตำรวจไชยวานที่ว่า  “ตำรวจไชยวาน บริการใส่ใจ ยิ้มแย้มแจ่มใส่ ให้ความเป็นธรรม”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่