fbpx

ตร.ภาค 8 จ่อขอหมายจับต้องสงสัยก่อเหตุระเบิด 1 คน

กทม.13 ส.ค.- 24 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุระเบิดในหลายจังหวัด ยังไม่พบความผิดปกติ ขณะที่ตำรวจภูธรภาค 8 มีความคืบหน้า เตรียมขอศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ 1 คน ย้ำ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผู้สั่งการและทำกันเป็นขบวนการ เร่งหาหลักฐานเอาผิดทั้งยวง


พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยหลังประชุมผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์กับศูนย์ปฏิบัติการตำรวจทั่วประเทศ โดยระบุว่า สถานการณ์โดยรวมทั่วประเทศไม่พบความเคลื่อนไหว หรือสิ่งผิดปกติของกลุ่มผุ้ก่อเหตุและยังไม่พบว่า มีการเกิดเหตุซ้ำในวงรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุระเบิดในหลายจังหวัดเมื่อวานนี้ (12 ส.ค.)

พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 รายงานว่า ได้ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ 1 คน โดยมีหลักฐานว่า ก่อเหตุในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 และจากการข่าวมั่นใจว่าการก่อเหตุครั้งนี้ทำกันเป็นขบวนการ มีผู้สั่งการอยู่เบื้องหลัง ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ต้องการสืบสวนสอบสวนให้ได้หลักฐานเพื่อเอาผิดทั้งขบวนการ ขณะนี้ยังไม่ชี้ชัดมูลเหตุหรือแรงจูงใจ แต่ยืนยันได้ว่าไม่ใช่การก่อเหตุหรือขยายพื้นที่ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แม้ลักษณะระเบิดที่ใช้จะเป็นชนิดเดียวกันก็ตาม


พล.ต.อ.พงศพัศ ยืนยันว่ายังไม่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยตามที่มีข่าว แต่ยอมรับมีการนำพยานและกลุ่มบุคคลต่างๆมาสอบถามข้อมูล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว