แสดงตนแล้ว 1 เจ้าของ จยย.จอดทิ้งรถไฟหัวหินพิสูจน์ไม่พบระเบิด

ประจวบคีรีขันธ์ 5 ส.ค.- ผู้การประจวบฯ แจงเจ้าหน้าที่ทำตามขั้นตอนการพิสูจน์ทราบ จยย. 3 คัน ต้องสงสัยจอดทิ้งข้างสถานีรถไฟหัวหิน ไม่พบวัตถุระเบิด พร้อมเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น ล่าสุดเจ้าของรถมาแสดงตนแล้ว 1 ราย


พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยถึงการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ 3 คัน ทะเบียนจังหวัดภาคใต้ จอดไว้หลายวันข้างสถานีรถไฟหัวหินและเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์แล้ววานนี้ (4 ส.ค.) ไม่พบวัตถุระเบิดว่า ล่าสุดมีผู้แสดงตนเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์แล้ว 1 ราย เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียดอื่น ๆ อีกครั้งแล้ว ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเยียวยาความเสียหายให้เจ้าของรถจักรยานยนต์ ขอชี้แจงว่าการทำงานของชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดในการตรวจพิสูจน์และใช้ปืนยิงน้ำแรงดันสูง เพื่อตรวจหาวัตถุระเบิดนั้น ทุกขั้นตอนปฏิบัติตามแผนเผชิญเหตุที่มีการซักซ้อมไว้ ทั้งการกั้นแนวในจุดต้องสงสัยห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปโดยเด็ดขาดเพราะมีความเสี่ยงสูง การตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ และหลังจากนี้ได้กำชับตำรวจท้องที่ประสานกับเจ้าหน้าที่สถานที่ต่าง ๆ รวมทั้งแหล่งชุมชนที่มีการนำรถจักรยานยนต์ไปจอดไว้ให้จดรายชื่อเจ้าของรถทุกราย พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อสอบถามได้ทันทีหากมีข้อสงสัย

ด้านนายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน กล่าวว่า สถานการณ์ในพื้นที่เป็นปกติ แต่ได้เน้นย้ำให้ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรม กลุ่มงานปกครอง และฝ่ายความมั่นคงนำกำลังสมาชิกอาสารักษาดินแดนที่7 สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.บางสะพาน ออกตรวจตราเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการป้องปรามและสร้างอุ่นใจให้กับประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

“เหนือ-อีสาน” อากาศเย็นถึงหนาว กทม.-ตะวันออก อากาศร้อน

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือและอีสาน อากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภาคตะวันออก อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวตอนกลางวันและมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

คู่รักจูงมือจดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์ สูงสุดรอบ 3 ปี

3,296 คู่รักจูงมือจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ สูงสุดในรอบ 3 ปี LGBTQI+ คึกคักจดทะเบียนรัก 527 คู่ ปีนี้เขตบางรักยังคงครองแชมป์

ฮือฮา “ลิซ่า” กับซีรีส์เรื่องแรก The White Lotus 3

“ลิซ่า แบล็กพิงค์” สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง หลังเข้าร่วมแสดงซีรีส์เรื่อง The White Lotus ซีซั่น 3 และช่วงเย็นที่ผ่านมา “ลิซ่า” พร้อมนักแสดง และผู้กำกับ เดินทางมาเปิดตัวซีรีส์เรื่องนี้ที่ประเทศไทย

ประชาชนหลั่งไหลเข้าสักการะพระเขี้ยวแก้ว วันสุดท้าย

ประชาชนหลั่งไหลสักการะพระบรมสารีริกธาตุ (พระเขี้ยวแก้ว) ที่สนามหลวง เนืองแน่น ซึ่งวันนี้เปิดให้สักการะเป็นวันสุดท้าย ถึงเวลา 20.00 น. ก่อนจะอัญเชิญกลับสาธารณรัฐประชาชนจีน พรุ่งนี้ (15 ก.พ.68)