fbpx

ปิดตำนาน มนุษย์รูมุกดาหารเสียชีวิตแล้ว ติดเชื้อในกระแสเลือด

มุกดาหาร 14 ส.ค.-มนุษย์รูเสียชีวิตแล้ว หลังจากป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด ก่อนตายได้สั่งเสียลูกๆ ให้ดูแลต่อ ด้าน อบต.โพนงาม เตรียมเสนอให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายดวง คล่องแคล่ว อายุ 86 ปี ชาวบ้านตูมหวาน ต.โพนงาม อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร หรือที่รู้จักกันในนาม “มนุษย์รู” เสียชีวิตลงด้วยโรคติดเชื้อในกระแสเลือด เหตุที่ได้ฉายา “มนุษย์รู” เนื่องจากนายดวง ได้ไปสร้างรูหินหรือถ้ำหินที่บนยอดเขา “ภูธง” และพักอาศัยในรูหินมานานกว่า 20 ปี โดยสร้างกำแพงหินสูงประมาณ 1 เมตร 80 เซนติเมตร จากก้อนหินนับล้านก้อน ด้วยมือของตัวเอง บริเวณรอบๆ พื้นที่ทำการเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง โดยขุดบ่อเลี้ยงปลาจำนวน 20 ไร่ ล่าสุด นายดวง ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 01.15 น.ของวันที่ 13 สิงหาคม 2559

14-8-2559 12-34-00 14-8-2559 12-30-54


นายทรงพล มงคล อายุ 69 ปี ญาติ เปิดเผยว่า ตาดวง ออกจากหมู่บ้านไปได้ 30 กว่าปี โดยได้ขึ้นไปอยู่บนยอดเขาภูธง ทำการเกษตร ขุดรูและอาศัยอยู่ในรู และได้เก็บก้อนหิน เศษหินบนยอดภูธงมาเรียงติดต่อกันเป็นกำแพง เพื่อป้องกันสัตว์ต่างๆ มากินพืชผลที่ปลูกไว้ หลังจากตาดวงสิ้นแล้ว ตนเองจะนำเรื่องหารือกับ นายก อบต.โพนงาม เพื่ออนุรักษ์ไว้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งก่อนตายตาดวง ได้สั่งเสียลูกๆ อยากให้สานต่อ และดูแลให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาการดำรงชีวิตแบบพอเพียง ที่ได้สร้างเป็นอนุสรณ์ที่ยอดเขาภูธง ส่วนศพ ญาติๆ และลูกหลานจะประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย

บัสเฉี่ยวชนรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งข้ามเกาะกลาง ดับ 1 เจ็บ 5

รถบัสโดยสารเฉี่ยวชนรถ 6 ล้อ บรรทุกดิน เหินข้ามเกาะกลางลงข้างถนน คนขับเสียชีวิต 1 ราย ผู้โดยสารเจ็บ 5 ราย

ข่าวแนะนำ

ธปท.แจงสื่อเหตุไม่หนุนใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้า-บริการ

กรุงเทพฯ 7 ธ.ค.-ธปท. แจงสื่อ  เหตุไม่สนับสนุน ใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้าและบริการ ห่วงราคายังผันผวนสูง กังวลความปลอดภัยไซเบอร์ 

เครนก่อสร้างล้มทับห้องแถว ตาย 1 เจ็บอีก 4

เครนก่อสร้างล้มทับห้องเช่า ย่านบางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย