ตลท. 1 ส.ค. – ผู้บริหารหุ้น บมจ.คัมเวล คอร์ปอเรชั่น พอใจราคาหุ้นเหนือจอง มั่นใจการระดมทุนเพื่อขยายธุรกิจ และพัฒนานวัตกรรมระบบป้องกันฟ้าผ่าแบบอัจฉริยะ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหุ้น บมจ.คัมเวล คอร์ปอเรชั่น (KUMWEL) เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ( mai) เป็นวันแรก โดยราคาเปิดซื้อขายที่ 1.24 บาท เพิ่มขึ้น 0.14 บาท เหนือจองร้อยละ 12.73 จากราคา IPO ที่ 1.10 บาท
นายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.คัมเวล คอร์ปอเรชั่น (KUMWEL) กล่าวว่า พอใจที่นักลงทุนให้ความสนใจหุ้น KUMWEL เพราะบริษัทมีทิศทางการเติบโตอย่างต่อเนื่อง คาดว่าปีนี้จะทำรายได้ใกล้เคียงกับปีก่อนที่ 469 ล้านบาท เนื่องจากยังไม่มีกำลังผลิตใหม่เข้ามา โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนบริษัทจะสามารถขยายโรงงานแห่งใหม่ ทำให้กำลังการผลิตเพิ่มเป็น 240,000 แท่งต่อปี จะเริ่มก่อสร้างในช่วงกลางปี 2563 และคาดว่าจะเสร็จไตรมาส 2/2564
นอกจากนี้ บริษัทจะนำเงินระดมทุนบางส่วนใช้ปรับปรุงอาคารโรงงานเดิมในอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ในปี 2563 และใช้ด้านวิจัยและพัฒนาระบบและสินค้ารุ่นใหม่ (R&D) รวมถึงใช้ปรับปรุงและพัฒนาห้องทดสอบผลิตภัณฑ์ที่โรงงานแห่งเดิม บริษัทมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนวัตกรรมระบบป้องกันฟ้าผ่าแบบอัจฉริยะที่ทันสมัย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มและส่วนที่เหลือจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ.-สำนักข่าวไทย
