fbpx

หนุ่มถูกหลอกให้รัก สูญเงินให้สาวตลอด 4 ปี กว่า 7 ล้าน

กทม. 26 ก.ค.-หนุ่มนักธุรกิจรับออกแบบจัดตกแต่งสวนถูกหญิงสาวอ้างเป็นนางแบบ นางเอกเอ็มวี หลอกให้โอนเงินตลอด 4 ปี กว่า 7 ล้านบาท โดยไม่เคยพบหน้ากัน เมื่อรู้ความจริงหญิงสาวข่มขู่ฆ่าทั้งครอบครัว


หนุ่มเจ้าของธุรกิจรับออกแบบจัดตกแต่งสวน พร้อมนายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ นำหลักฐานการพูดคุยทางไลน์และเฟซบุ๊ก รวมทั้งหลักฐานการโอนเงิน เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวนกองปราบปราม หลังถูกคนร้ายหลอกใช้รูปนางแบบสาว นางเอกมิวสิกวิดีโอ ซึ่งไม่เคยเจอตัวจริงกัน แต่ติดต่อกันทางไลน์กับเฟซบุ๊กเท่านั้น โดยคนร้ายที่แอบอ้างเป็นนางแบบสาวได้หลอกให้โอนเงิน อ้างเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งค่ารักษาโรคมะเร็ง ค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่ไม่ได้ทำงาน พี่ชายยืมและญาติยืม และค่าดาวน์บ้านที่อ้างว่าจะซื้อเป็นเรือนหออยู่ด้วยกัน ตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปี 2562 รวมเป็นเวลากว่า 4 ปี มูลค่าความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท

ผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อปี 2558 เป็นช่วงที่ผิดหวังกับความรัก และเล่นเฟซบุ๊กจนได้เจอกับหญิงคนดังกล่าว และได้พูดคุยกันจนรู้สึกไว้ใจ จากนั้นหญิงคนดังกล่าวได้มาขอยืมเงิน บางช่วงที่ตนเองหมุนเงินไม่ทันก็ได้ขอยืมเงินหญิงสาวกลับประมาณ 1 ล้านบาท โดยคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 10 ซึ่งก็ได้โอนคืนไปแล้ว และเชื่อว่าเงินจำนวนดังกล่าวก็เป็นเงินที่ตนเองโอนให้ตลอด เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาตนเองเริ่มรู้ตัวว่าโดนหลอก จึงได้นำเลขบัญชีทั้ง 3 บัญชี ที่หญิงสาวส่งมาให้ โอนเงินไปตรวจเช็ก พบรายชื่อที่คาดว่าจะเป็นขบวนการเดียวกัน ทำให้ฝ่ายหญิงพยายามกลับมาข่มขู่ทั้งกับตนเองและครอบครัว รวมถึงจะจ้างมือปืนมาฆ่า โดยอ้างว่ารู้จักกับนักการเมือง รวมทั้งผู้มีอิทธิพล ทั้งนี้ ยอมรับว่าที่โอนเงินไปให้เพราะความสงสารและความรัก แม้จะไม่เคยเห็นตัวจริงก็ตาม


ทนายความระบุว่า การมาแจ้งความครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 เนื่องจากต้องรอหลักฐานการโอนเงินตลอดทั้ง 4 ปี มาประกอบหลักฐาน โดยครั้งนี้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้ให้ไปแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับทางเทคโนโลยี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)