fbpx

ชาวบ้านรุมทำร้ายรอง ผกก.สภ.เวียงแหง ไม่พอใจ ตร.วิสามัญพ่อค้ายาเสพติด

เชียงใหม่ 25 ก.ค.- ตำรวจปฏิบัติการวิสามัญพ่อค้ายาเสพติดที่หนีหมายจับ แต่กลับถูกชาวบ้านไม่พอใจ รวมตัวกันมานับ 100 คน ใช้ไม้และก้อนหินรุมทำร้าย จนรองผู้กำกับและตำรวจสืบสวน บาดเจ็บรวม 2 นาย รถยนต์ราชการเสียหาย 1 คันพ.ต.ท.ตรีโลจน์ ปันตี รองผู้กำกับสืบสวน สภ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอีก 4 นาย ขับรถออกติดตามคนร้ายตามหมายจับคดียาเสพติด เมื่อเข้าไปถึงถนนท้ายหมู่บ้านห้วยไคร้ใหม่ หมู่ 5 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ใกล้กับแนวชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเป็นป่าละเมาะ พบผู้ต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คน และคนซ้อนท้ายมีอาวุธปืนยาว จึงตะโกนแสดงตัว แต่คนร้ายขี่รถหลบหนี และจอดข้างทางคนขี่วิ่งหนีเข้าป่า ส่วนคนซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงยิงตอบโต้ ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 


แต่ปรากฏว่าหลังชาวบ้านทราบข่าว ต่างพากันมาที่เกิดเหตุนับ 100 คน และแสดงความไม่พอใจเจ้าหน้าที่ ใช้ไม้และก้อนหินเข้ามาทำร้าย ทั้งตีและทุบที่ศีรษะ พ.ต.ท.ตรีโลจน์ จนได้รับบาดเจ็บ และ ด.ต.ชัชวาล วงค์หาญ เข้ามาช่วยเหลือ ก็ถูกทำร้ายอีกคน จนวิ่งหลบหนีกลุ่มชาวบ้านออกมาได้ และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเย็บแผลไปกว่า 10 เข็ม หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ประชุมเร่งรัดคดีและสอบสวนจับกุมผู้ต้องหาที่ทำร้ายตำรวจมาดำเนินคดีฐานทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งอยู่ระหว่างสืบสวน และติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี


สำหรับคนร้ายที่ถูกวิสามัญ คือ นายจะจือ จะอ่อ มีหมายจับคดียาเสพติดรายสำคัญของ สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หลบหนีมาซ่อนตัวในพื้นที่ สภ.เวียงแหง และลักลอบนำยาเสพติดมาจำหน่ายในพื้นที่ใกล้เคียง

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนจะแบ่งสำนวนการสอบสวนเป็น 5 สำนวน คือ สำนวนคดีมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และสำนวนคดีต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติการตามหน้าที่ฯ ผู้ตายตกเป็นผู้ต้อง, สำนวนคดีชันสูตรพลิกศพผู้ต้องหาที่เสียชีวิต, สำนวนคดีฆ่าผู้อื่นโดยอ้างเหตุป้องกันจากการปฏิบัติหน้าที่ จากการที่เจ้าหน้าที่วิสามัญผู้ตายซึ่งเป็นคนร้าย ตำรวจที่วิสามัญคนร้ายตกเป็นผู้ต้องหา และสำนวนคดีร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งได้กระทำการตามหน้าที่ โดยพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐาน รอผลตรวจพิสูจน์ที่เกี่ยวข้องมาประกอบคดี และจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนในระยะเวลาตามกรอบกฎหมาย จากนั้นจะมีความเห็นทางคดีส่งสำนวนสอบสวนตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน