fbpx

อุปสรรคปฏิบัติการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ในป่าลึกบนดอยอินทนนท์


เชียงใหม่ 15 ส.ค. – การเดินหน้าปูพรมค้นหาเฮลิคอปเตอร์ที่สูญหายในป่าลึกบนดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เต็มไปด้วยความยากลำบาก ทั้งสภาพภูมิประเทศและสภาพอากาศ ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญในการค้นหา

125.8 125.1 125.2 125.4


กำลังทหาร ตชด. และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ 400 นาย กระจายกำลังเรียงตามถนนตั้งแต่ กม.ที่ 46 ลงมาถึง กม.ที่ 42 โดยเว้นระยะห่างคนละ 25 เมตร เพื่อเดินหน้าปูพรมค้นหาเฮลิคอปเตอร์ที่สูญหาย โดยเฉพาะบริเวณ กม.ที่ 45 ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่สัญญาณของเฮลิคอปเตอร์หายไป และมีกลิ่นน้ำมันโชยขึ้นมา แต่ป่าบนยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งมีสภาพเป็นป่าบนดอยสูงชัน ท่ามกลางฝนที่โปรยปรายลงมา และเต็มไปด้วยหมอกหนาปกคลุม กลายเป็นอุปสรรคสำคัญของปฏิบัติการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ในครั้งนี้

125.3 125.5 125.6 125.7

เราติดตามเจ้าหน้าที่เดินเข้าไปในป่าระยะหนึ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเต็มไปด้วยต้นไม้ในหน้าฝน และฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้พื้นซึ่งเต็มไปด้วยเศษไม้และใบหญ้าชื้นแฉะ บางช่วงกลายเป็นโคลน ทำให้เดินอย่างยากลำบาก ยังไม่รวมถึงหมอกที่ปกคลุมหนาเกือบตลอดทั้งวัน จนแทบมองไม่เห็นทางข้างหน้า เราเดินตามเจ้าหน้าที่ไปได้ไม่กี่ร้อยเมตร ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงในการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ แต่ก็สัมผัสได้ถึงความยากลำบากในการค้นหาเฮลิคอปเตอร์กลางป่าลึกในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่แต่ละนายต้องใช้ความระมัดระวังและความพยายามอย่างมาก ในการปูพรมค้นหาในบริเวณ 12 ตร.กม.ที่กำหนด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ