fbpx

ระนองรับมือฝนตกหนักยันอ่างฯ คลองหาดส้มแป้นไม่น่าห่วง

ระนอง 23 ก.ค.- ชลประทานระนองยืนยันอ่างเก็บน้ำคลองหาดส้มแป้นแข็งแรง ยังรับน้ำได้อีกมาก หากฝนตกหนักระยะนี้


นายประสิทธิ์ อยู่ดี ผู้อำนวยการโครงการชลประทานระนอง เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำจากฝนทิ้งช่วงตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงระยะนี้มีฝนตกบ่อยในพื้นที่ภาคใต้ว่า อ่างเก็บน้ำคลองหาดส้มแป้นเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดกลางของจังหวัดระนอง ขณะนี้ (23 ก.ค.) ปริมาณน้ำอยู่ในเกณฑ์ไม่น่าห่วง และยังเป็นไปตามแผนบริหารจัดการน้ำที่เน้นเพื่อการอุปโภคบริโภค รวมทั้งรักษาระบบนิเวศน์ สำหรับปริมาณน้ำกักเก็บล่าสุดอยู่ที่ 5,315,000 ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) คิดเป็นร้อยละ 53.15 ยังสามารถรับน้ำได้อีก 4,685,000 ลบ.ม. อีกทั้งได้ดำเนินการตรวจสอบสภาพของอ่างเก็บน้ำอยู่ตลอดเวลา เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ยืนยันว่าอ่างเก็บน้ำคลองหาดส้มแป้นยังแข็งแรงดี นอกจากนี้ โครงการชลประทานระนองได้เฝ้าระวังผลกระทบจากฝนตกหนักอาจเกิดน้ำท่วมพื้นที่เสี่ยง โดยสนับสนุนเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่จำนวน 4 เครื่อง ซึ่งได้ติดตั้งไปแล้ว 2 เครื่อง บริเวณชุมชนระนองแลนด์และถนนหน้าสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระนอง.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน