“อากิระ นิชิโนะ” มุ่งมั่นยกระดับทีมช้างศึกไปฟุตบอลโลก

ญี่ปุ่น 19 ก.ค.- อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น เปิดตัวเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยรู้สึกภูมิใจและขอมุ่งมั่นยกระดับทีมช้างศึก มุ่งสู่เป้าหมายไปฟุตบอลโลก


สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานแถลงข่าวเซ็นสัญญา อากิระ นิชิโนะ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ และทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ โรงแรม The New Otani กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯ ร่วมกับ อากิระ นิชิโนะ อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ร่วมแถลงข่าวเข้ารับตำแหน่ง ต่อหน้าสื่อมวลชนญี่ปุ่นจำนวนมาก


นิชิโนะ เผยว่า ตนได้รับเชิญจากสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯ ให้เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี รู้สึกภูมิใจ เป็นเกียรติ และมีความสุขที่ได้กลับมาทำทีมฟุตบอลอีกครั้ง

ทีมชาติไทยต้องแข่งรอบคัดเลือกในหลายรายการ ตนเพิ่งดูการเแข่งขันของฟุตบอลไทย รู้สึกว่าเป็นงานท้าทายมาก แม้การจะสร้างความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็จะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่


ในการจับสลากแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก นอกจากชาติในอาเซียน ยังมียูเออี ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่ง อยู่ร่วมกลุ่มด้วย ตนอยากดูวิธีการต่อสู้ของทีมชาติไทยว่าจะเป็นรูปแบบใด เพราะการแข่งขันในวันที่ 5 กันยายนนี้ ต้องเจอกับเวียดนาม ก่อนจะแข่งกับอินโดนีเซีย ก็ต้องดูกันต่อไปว่าจะเล่นกันอย่างไร

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งเป็นการคัดเลือกทีมไปแข่งโอลิมปิกด้วย จะมีการแข่งขันในเดือนมกราคม อาจจะมีการปรับนักกีฬาในทีมเพิ่มเติม ต้องรอดูการเล่นของนักกีฬาแต่ละคนก่อน

นิชิโนะ ย้ำว่าการเป็นผู้ฝึกสอน นอกจากการได้พัฒนาทีมของตัวเองให้เติบโตแล้ว ยังต้องมีเรื่องของผลแพ้ชนะ ต้องมีผลลัพธ์ตามมา แต่การได้ยกระดับทีมให้สูงขึ้นจากระดับเดิม ย่อมเป็นความสุขของเขาในฐานะผู้ฝึกสอนของทีม และต้องการพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลก ตนจะตั้งใจและมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ที่จะพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกให้ได้

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลไทย กล่าวเชื่อมั่นในความสามารถของนิชิโนะ ทั้งผลงานในเจลีก และทีมชาติญี่ปุ่น ในปี 2018 ที่รัสเซีย เป็นเครื่องยืนยันว่า นิชิโนะ มีเหมาะสมที่จะเข้ามายกระดับการเล่นของทีมชาติไทย

สมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯ เตรียมเปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ตอบทุกคำถามกับสื่อมวลชนไทย ในวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค.นี้ เวลา 13.00 น. ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย

สำหรับภารกิจแรกของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย คือการคุมทีมช้างศึกชุดใหญ่ทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก เปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายนนี้ แฟนบอลไทยรอติดตามเชียร์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง