“อากิระ นิชิโนะ” มุ่งมั่นยกระดับทีมช้างศึกไปฟุตบอลโลก

ญี่ปุ่น 19 ก.ค.- อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น เปิดตัวเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยรู้สึกภูมิใจและขอมุ่งมั่นยกระดับทีมช้างศึก มุ่งสู่เป้าหมายไปฟุตบอลโลก


สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานแถลงข่าวเซ็นสัญญา อากิระ นิชิโนะ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ และทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ โรงแรม The New Otani กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯ ร่วมกับ อากิระ นิชิโนะ อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ร่วมแถลงข่าวเข้ารับตำแหน่ง ต่อหน้าสื่อมวลชนญี่ปุ่นจำนวนมาก


นิชิโนะ เผยว่า ตนได้รับเชิญจากสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯ ให้เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี รู้สึกภูมิใจ เป็นเกียรติ และมีความสุขที่ได้กลับมาทำทีมฟุตบอลอีกครั้ง

ทีมชาติไทยต้องแข่งรอบคัดเลือกในหลายรายการ ตนเพิ่งดูการเแข่งขันของฟุตบอลไทย รู้สึกว่าเป็นงานท้าทายมาก แม้การจะสร้างความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็จะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่


ในการจับสลากแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก นอกจากชาติในอาเซียน ยังมียูเออี ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่ง อยู่ร่วมกลุ่มด้วย ตนอยากดูวิธีการต่อสู้ของทีมชาติไทยว่าจะเป็นรูปแบบใด เพราะการแข่งขันในวันที่ 5 กันยายนนี้ ต้องเจอกับเวียดนาม ก่อนจะแข่งกับอินโดนีเซีย ก็ต้องดูกันต่อไปว่าจะเล่นกันอย่างไร

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งเป็นการคัดเลือกทีมไปแข่งโอลิมปิกด้วย จะมีการแข่งขันในเดือนมกราคม อาจจะมีการปรับนักกีฬาในทีมเพิ่มเติม ต้องรอดูการเล่นของนักกีฬาแต่ละคนก่อน

นิชิโนะ ย้ำว่าการเป็นผู้ฝึกสอน นอกจากการได้พัฒนาทีมของตัวเองให้เติบโตแล้ว ยังต้องมีเรื่องของผลแพ้ชนะ ต้องมีผลลัพธ์ตามมา แต่การได้ยกระดับทีมให้สูงขึ้นจากระดับเดิม ย่อมเป็นความสุขของเขาในฐานะผู้ฝึกสอนของทีม และต้องการพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลก ตนจะตั้งใจและมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ที่จะพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกให้ได้

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลไทย กล่าวเชื่อมั่นในความสามารถของนิชิโนะ ทั้งผลงานในเจลีก และทีมชาติญี่ปุ่น ในปี 2018 ที่รัสเซีย เป็นเครื่องยืนยันว่า นิชิโนะ มีเหมาะสมที่จะเข้ามายกระดับการเล่นของทีมชาติไทย

สมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯ เตรียมเปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ตอบทุกคำถามกับสื่อมวลชนไทย ในวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค.นี้ เวลา 13.00 น. ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย

สำหรับภารกิจแรกของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย คือการคุมทีมช้างศึกชุดใหญ่ทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก เปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายนนี้ แฟนบอลไทยรอติดตามเชียร์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง