fbpx

อั้นไม่ไหว! ทำคลอดกันบนรถ

ชลบุรี 19 ก.ค.-นาทีระทึก! สาวท้องแก่เจ็บท้องคลอดกะทันหัน แต่ไปไม่ถึงโรงพยาบาล จำต้องคลอดลูกบนรถ ตำรวจทางหลวง-กู้ภัยบ้านบึงช่วยกันทำคลอดปลอดภัยดีทั้งแม่ทั้งลูก 


หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวท้องแก่ใกล้คลอด ขอความช่วยเหลือที่จุดบริการตำรวจทางหลวงสี่แยกหนองปรือ ริมถนน 331 ฉะเชิงเทรา – สัตหีบ หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังอาสากู้ภัยที่อยู่ใกล้เคียงให้เร่งรัดเข้าช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนหน้าจุดบริการตำรวจทางหลวงหนองปรือ หมู่ 1 ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงที่กำลังให้การช่วยเหลือหญิงสาวท้องแก่ที่นอนบนรถกระบะสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผว 5957 ชลบุรี ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที จึงสามารถทำคลอดเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย เป็นทารกเพศหญิง ผิวขาว เส้นผมดกดำ แข็งแรงสมบูรณ์น้ำหนักราว 2,800 กรัม  


ด.ต.ยุทธพงษ์ สอนวินิจฉัย เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหนองปรือ ผู้ที่ให้การช่วยเหลือทำคลอด เล่าด้วยอาการตื่นเต้นว่า กระบะขับเข้ามาจอดด้านหน้าจุดบริการ และมีหญิงคนหนึ่งวิ่งมาบอกว่าในรถมีคนเจ็บท้องใกล้คลอด ตนเองจึงรีบออกไปดูเห็นหญิงท้องแก่นอนราบที่เบาะหน้า จึงให้การช่วยเหลือพร้อมทั้งรายงานให้ ด.ต.ภาศพงษ์ แผงคำ หัวหน้าตู้และเพื่อนตำรวจอีก 1 นาย เข้ามาช่วยเหลือ เนื่องจากตนเองและเพื่อนตำรวจอีกคนเคยได้อบรมหลักสูตรทำคลอด จนทั้งแม่และเด็กปลอดภัย


ด้านนางสาวจันทร์เพ็ญ นักรบ อายุ 23 ปี แม่เด็ก เล่าว่าตนเองรู้สึกปวดท้องตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็น และช่วงเช้าที่ผ่านมา รู้สึกปวดท้องรุนแรงกว่าปกติ จึงได้ขอให้ญาติพามาส่งที่โรงพยาบาล ระหว่างทางรู้สึกไม่ไหวจึงบอกให้หยุดรถเพื่อขอความช่วยเหลือ พร้อมอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและกู้ภัยที่ช่วยเหลือทำคลอดในครั้งนี้จนตนเองและลูกปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ