fbpx

รถไฟฟ้าสีชมพูคืบหน้าร้อยละ 32.9

ติวานนท์ 11 ก.ค. – เริ่มแล้ว!! รฟม. ตำรวจ  ซิโน-ไทย แถลงข่าวความสำเร็จการติดตั้งคานทางวิ่งแบบหล่อสำเร็จรูปชิ้นแรกของไทยในโครงการรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีชมพู  ซึ่งแต่ละชิ้นยาว 30 เมตร หนัก 80 ตัน ปัจจุบันสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี ภาพรวมก้าวหน้าร้อยละ 32.9ในช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้บริหารการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) พร้อมด้วยกองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรี และเจ้าหน้าที่โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี และบริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมความก้าวหน้าการติดตั้งคานทางวิ่ง หรือ Guideway Beam ของโครงการรถไฟฟ้าสีชมพู บริเวณแยกสามัคคี ถนนติวานนท์ จังหวัดนนทบุรี 


นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่าการ รฟม. กล่าวว่า การวางคานดังกล่าวถือเป็นคานชิ้นแรกของประเทศไทย เนื่องจากไทยไม่มีระบบรถไฟฟ้าโมโนเรลมาก่อนคานแต่ละชิ้นเป็นคานหล่อสำเร็จขนาดใหญ่ ยาว 30 เมตร หนัก 80 ตัน และคาดว่าในโครงการทั้งหมดจะมีการวางคานเกือบ 3,000 ชิ้น ระยะเวลา 18 เดือน โดย รฟม.จะดูแลความปลอดภัยตลอดทุกเส้นทางถนนวางคานให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ สำหรับความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี ปัจจุบันก้าวหน้าร้อยละ 32.9 (สิ้น มิ.ย.62) เป็นงานโยธาร้อยละ 38.2 และงานระบบไฟฟ้าร้อยละ 26.9  ยอมรับว่าการก่อสร้างโครงการล่าช้ากว่าแผนร้อยละ 5 จากปัญหาการเข้าพื้นที่และการเคลียร์สาธารณูปโภคแนวเส้นทาง อย่างไรก็ตาม เชื่อมั่นว่าจะสามารถจะเร่งงานผู้รับเหมาเสร็จภายในปี 2564 ตามเป้าหมาย 

ขณะที่ พ.ต.อ.ภูบาล ทับจันทร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า การดำเนินการระหว่างก่อสร้างนี้ยอมรับว่าอาจจะเกิดปัญหาจราจรติดขัด อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าหลังวางระบบฐานรากเสร็จภายในสิ้นปี 2562 จะสามารถทยอยคืนผิวจราจรและบรรเทาปัญหาจราจรติดขัดได้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเส้นทางถนนที่อยู่ในแผนวางคานโครงการรถไฟฟ้าสีชมพู หลังพื้นที่ จ.นนทุบรีแล้ว รฟม.จะเริ่มวางคานพื้นที่ย่านมีนบุรี และไล่มา 2 ฝั่ง เพื่อชนบนผิวถนนแจ้งวัฒนะ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

เขื่อนป่าสักฯ ออกประกาศเตือนเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำ จากการระบายน้ำเขื่อนป่าสักฯ เพิ่มขึ้น หลังมีฝนตกเหนือเขื่อนปริมาณมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที