fbpx

ตลิ่งริมน้ำท่าจีนน้ำเซาะทรุดหนักมานับเดือน

สมุทรสาคร 5 ก.ค.- วัดและชุมชนริมฝั่งน้ำท่าจีน เมืองสมุทรสาคร เริ่มวิตกตลิ่งทรุดตัวมาตลอด 1 เดือน วอนหน่วยงานเร่งป้องกัน หวั่นเสียหายหนักและยังพบรอยแตกยาว


สภาพริมเขื่อนกั้นแม่น้ำท่าจีน หน้าวัดศิริมงคล ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เกิดปัญหาพังทลายลงไปเกือบครึ่งจากกระแสน้ำกัดเซาะมาตลอด 1 เดือน ทำให้พระสงฆ์และชุมชนละแวกดังกล่าวเริ่มวิตกกังวลจะทรุดลงไปกว่าเดิม หากไม่เร่งซ่อมแซม นอกจากนี้ ยังมีรอยแตกเป็นทางยาว และยังมีรอยแตกรอยแยกเป็นทางยาว สิ่งปลูกสร้างเอียงตาม 

พระครูวรธรรมสาคร (โนรา อภิวโร) เจ้าอาวาสวัดศิริมงคล กล่าวว่า เขื่อนหน้าวัดพังแบบนี้มานานเกือบหนึ่งเดือนแล้วสาเหตุคาดว่าวัดตั้งอยู่บริเวณคุ้งน้ำพอดี ตรงกับทิศทางไหลของกระแสน้ำแม่น้ำท่าจีน และเซาะดินออกไปเรื่อย ๆ จนทรุดตัว ซึ่งเขื่อนหน้าวัดนั้นทำมาแล้วหลายปีด้วยงบประมาณจาก อบต.บ้านเกาะ ต่อมาวัดก็ซ่อมแซมเทปูนทับให้อยู่ในสภาพที่เรียบร้อยสวยงามเป็นท่าน้ำของวัด แต่ดินใต้ชั้นปูนเป็นดินเลน เป็นลูกรังและหิน จึงกร่อนตัวง่าย เมื่อมีฝนตกหนัก รวมทั้งกระแสน้ำ ซึ่งวัดได้แก้ปัญหาเบื้องต้นไปก่อน เพราะไม่เช่นนั้นจะยิ่งเสียหายมากขึ้นและเดือดร้อนกันไปหมดทั้งวัด โรงเรียน และชุมชน เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ พร้อมกันนี้ได้แจ้ง อบต.บ้านเกาะ ให้ทราบแล้ว เพื่อประสานยังอำเภอและหน่วยงานชลประทานเข้ามาตรวจสอบช่วยแก้ไข.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย