fbpx

ผอ.เขตดินแดง สั่งตรวจสอบอาคาร Little Duck

สำนักข่าวไทย 27 มิ.ย.-เขตดินแดง เร่งตรวจสอบ Little Duck อาบอบนวด เบื้องต้นใช้ที่ตั้งคนละคูหา แต่อยู่ภายใต้อาคารเดียวกัน


น.ส.ปัญชพัฒน์ หลักดี ผู้อำนวยการเขตดินแดง เปิดเผยถึงกรณีอาคารนาตารี อาบอบนวด ที่มีคำสั่งปิดกิจการไปหลังถูกจับกุมคดีค้ามนุษย์ ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 และเตรียมเปิดกิจการอีกครั้งในสถานที่ตั้งเดิมเป็นอาบอบนวดหรู ระดับ 5 ดาว ย่านรัชดาภิเษก ใช้ชื่อใหม่ Little Duck ว่า ขณะนี้มอบหมายให้ฝ่ายโยธา ของเขตดินแดง ลงไปตรวจสอบพื้นที่ว่าปัญหาเกิดจากอะไร จากรายงานเบื้องต้น พบว่าอาคารที่เกิดเรื่อง ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานบริการนาตารี มีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น รวม 9 คูหา นาตารีอยู่ช่วงท้ายสุดของอาคาร  ส่วน Little Duck อยู่คูหาถัดมา  คืออยู่โซนอาคารเดียวกันแต่คนละคูหา คนละเลขที่คำขอกัน 

แหล่งข่าวจากฝ่ายโยธา เขตดินแดง ระบุว่า ในส่วนของนาตารีเคยมีการจับกุมคดีค้ามนุษย์ ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 ระบุชัดเจนว่า เมื่อมีการจับสถานบริการใดในคดีค้ามนุษย์ ให้เสนอปิดและไม่ให้ใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี ซึ่งเขตดินแดงก็ได้ฟ้องร้องและขั้นตอนอยู่ในกระบวนการทางกฎหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 


สำหรับ Little duck ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นพบว่าไม่ได้มีเอกสารการขออนุญาตสร้างเป็นสถานอาบอบนวด ซึ่งประเด็นนี้ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งจึงจะสามารถบอกได้ว่าได้มีการขออนุญาตก่อสร้างในรูปแบบใด เดิมทีอาคารดังกล่าวได้ขอสร้างมาเพื่อใช้สำหรับอาศัย  แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีการดัดแปลงอาคารภายในโดยที่ไม่ได้ขออนุญาตจากทางเขตดินแดง ภายในมีการก่อสร้างลิฟท์รวมทั้งมีการต่อเติมรุกล้ำเข้าไปในพื้นลำรางสาธารณะ ขณะนี้ต้องรอข้อมูลที่ชัดเจนจากโยธาเขตสรุปมาให้ก่อนที่จะทราบว่าต้องดำเนินคดีในข้อหาใดได้บ้าง

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการติดตั้งป้ายร้านอย่างชัดเจนทางเขตไม่ทราบเรื่องว่ามีการก่อสร้างได้อย่างไร แหล่งข่าวกล่าวในประเด็นนี้ ว่า ทางร้านมีการปิดประตูอย่างมิดชิดและแอบตกแต่งต่อเติมด้านในทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถมองเห็นได้ แต่เพิ่งมีข้อสังเกตหลังจากที่เริ่มมีรถขนอุปกรณ์ขนาดใหญ่เข้าไปถายใน รวมถึงการนำป้ายชื่อร้านมาติดด้านหน้า และเปิดเมื่อวานนี้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น