เต่าเยี่ยมบ้านตี 4 เชื่อมาให้โชค

ราชบุรี 21 มิ.ย.-ชาวบ้านตกใจ เต่าตัวใหญ่คลานเข้าบ้านตอนตี 4 เชื่อมาให้โชคลาภ ก่อนนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


นางเสาวลักษณ์ พึ่งพินิจ อายุ 48 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ต.ท่าชุมพล อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 04.00 น. ต้องตื่นตกใจ เมื่อได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้หลายตัวกำลังเห่าบริเวณหน้าบ้าน สามีจึงปลุกให้ทุกคนตื่นเพื่อดูว่ามีใครเข้ามาในบ้าน ตอนแรกรู้สึกกล้า ๆ กลัว ๆ คิดว่าโจรเข้าบ้าน ไม่อยากออกมาดู แต่แอบมองทางช่องหน้าต่างที่ทำเป็นบานเกร็ดไว้ และใช้ไฟฉายส่อง ปรากฏว่า เห็นเต่าตัวใหญ่ กำลังคลานเข้าบ้าน โดยไม่ได้เกรงกลัวฝูงสุนัข ลักษณะเป็นเต่ามีสีดำคล้ำ คลานอยู่ที่ห้องครัวบ้านซึ่งไม่มีรั้วกั้น และอยู่ใกล้แม่น้ำแม่กลอง ตนจึงให้ลูกสาวไปหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูป แต่พอเห็นรูปแล้วค่อนข้างมืด จึงพยายามอุ้มเต่าน้ำหนักคาดว่าไม่ต่ำกว่า 20 กิโลกรัม บริเวณกระดองใต้ท้องยุบ จากนั้นปล่อยให้คลานรอบบ้าน คลานไปหน้าบันไดบ้าน แม่บอกว่า ให้จับเต่าไว้ก่อนเพื่อนำไปปล่อยที่ท่าน้ำวัดนางแก้ว อ.โพธาราม เนื่องจากมีคลองใหญ่ที่ปล่อยสัตว์น้ำได้ จากการดูลักษณะเต่าตัวนี้ น่าจะเป็นเต่านา และคิดว่าเต่ายักษ์คลานเข้าบ้านวันนี้ เป็นเรื่องมงคล เพราะตนจะคอยเลี้ยงดูสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ริมถนน ริมคลองชลประทานกว่า 40 ตัว เพราะสงสารที่มีคนนำมาปล่อยทิ้ง จนออกลูกออกหลานทั้งดูแล ให้ยารักษาโรค บางตัวจับทำหมัน ทำให้ตั้งแต่ช่วงปีใหม่จนถึงเดือนนี้ มีโชคถูกหวยติดต่อกัน 9 งวด ที่ได้โชคจากเลขสะพานนาตึกโบราณที่สร้างปี  พ.ศ. 2465 ที่ ต.ท่าชุมพล อ.โพธาราม ที่ตนและทีมงานไปร่วมกันบูรณะ แต่ละงวดมีมากบ้าง น้อยบ้างไม่เท่ากัน จะแบ่งเงินมาซื้ออาหารให้สุนัขจรจัดที่ดูแลอยู่ มาวันนี้มีเต่าตัวใหญ่ที่ตัวเองเรียกว่าโคตรบรรพบุรุษเต่าเข้าบ้าน เชื่อเป็นโชคของครอบครัว ส่วนเต่าได้ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติแล้ว เพราะบ้านติดแม่น้ำแม่กลอง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน