fbpx

นร.สาวโพสต์ขอความช่วยเหลือบ้านถูกไฟไหม้ประจวบคีรีขันธ์ 18 ส.ค.-เด็กนักเรียนเรียนดีโพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านโลกโซเชียล หลังบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง ลำบากทั้งครอบครัว


18-8-2559 23-19-56 18-8-2559 23-20-28

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 18 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากกู้ภัยตำรวจทางหลวงบางสะพานว่า พบเด็กหญิงของโรงเรียนบางสะพานวิทยาได้โฟสต์ขอรับการช่วยเหลือครอบครัวเนื่องจากบ้านที่อยู่อาศัยเกิดไฟไหม้ สิ่งของภายในบ้านถูกไหม้ทั้งหมดขาดเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และที่อยู่อาศัย เหตุเกิดในซอย 1/1 หมู่บ้านดอนสำราญ ม.1 ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายวัยยง สังปะริเม็ญ อายุ 65 ปี และ นางอุไร สังปะริเม็ญ เจ้าของบ้านซึ่งเป็นปู่และย่า ของนางสาวสิวินีย์ สังปะริเม็ญ อายุ 18 ปี นักเรียนเรียนดีของโรงเรียนบางสะพานวิทยา ที่ได้โพสต์ในโลกโซเชียลขอรับการช่วยเหลือ ได้นำผู้สื่อข่าวดูสภาพบ้านที่หลังดังกล่าวที่เคยเป็นบ้านไม้หลังใหญ่ยกพื้นสูงจำนวน 3 หลัง พื้นที่กว่า 3 งาน ที่สร้างอยู่ติดกันแบบชาวไทยพื้นบ้านภาคใต้ อายุกว่า 100 ปี มีไม้มะค่าเป็นพื้นบ้าน ถูกไฟไหม้เกิดความเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้รถยนต์ยี่ห้อซีตรอง รถจักรยานยนต์ รถจักรยาน ยุ้งข้าว เครื่องฝัดข้าว เกวียน รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าเช่น โทรทัศน์ พัดลม หม้อหุงข้าว สิ่งของเครื่องใช้ในครัวเรือน เอกสารสำคัญ หนังสือเรียนและเสื้อผ้าถูกไฟไหม้ทั้งหมด

นายวัยยง เล่าว่า บ้านหลังนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คน คือตนเองกับภรรยา ลูกชายซึ่งเป็นพ่อของนางสาวสิวินีย์ และ น้องสาวที่ยังเรียนอยู่ ม.3 อีก 1 คน หลังเกิดเหตุไฟไหม้พบว่าสิ่งของภายในบ้านทั้งทรัพย์สินเงินทอง ที่หลับที่นอนเสียหายหมด เหลือกันแค่เสื้อผ้าคนละชุดเท่านั้น อย่างไรก็ดีขณะนี้ได้มีหน่วยงานท้องถิ่นได้เข้ามาให้การช่วยเหลือเบื้องต้นบ้าง ส่วนหลานที่เรียนอยู่ทั้งสองคน ทาง ผอ.โรงเรียน ได้ดูแลในเรื่องของเสื้อผ้านักเรียน หนังสือที่ต้องใช้ และค่าเทอม เพราะเป็นเด็กเรียนดี มีจิตสาธารณะ สำหรับที่พักขณะนี้ได้พาหลานไปพักอยู่ที่โรงเก็บของแห่งหนึ่งในหมู่บ้านเป็นการชั่วคราว เพื่อหาเงินมาจ้างช่างสร้างบ้านหลังเล็กๆ ไว้อยู่อาศัยต่อไป


สำหรับผู้ใจบุญต้องการให้การช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0878329014 นายวัยยง หรือ โอนเงินเข้าบัญชี ธ ไทยพาณิชย์ จำกัด สาขาบางสะพาน เลขที่ 722-227034-4 ชื่อบัญชี นางสาวสิวินีย์ สังปะริเม็ญ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์