พล.อ.ประวิตรสั่งตรวจสอบโรฮิงญาอพยพที่เกาะราวี

กลาโหม 14 มิ.ย.-พล.อ.ประวิตร สั่งดูโรฮิงญา หลังพบเรือแตกเกาะราวี ระบุเป็นแค่ประเทศทางผ่าน เตรียมดำเนินการตามกฎหมาย 


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีพบชาวโรฮิงญา 65 ราย เป็นชาย 29 ราย หญิง 31 ราย และเด็กอีก 4 ราย ในเรือประมงเก่าซึ่งเกยตื้นที่เกาะราวี อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า ได้สั่งการให้ตรวจสอบเรื่องนี้ ตั้งแต่วันแรกเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย พบว่าที่อพยพเข้ามาเพราะเรือเสีย เชื่อว่าไม่ได้ตั้งใจเข้าประเทศไทย แต่เป็นทางผ่านไปยังประเทศอื่น ๆ  

ส่วนกรณีที่คาดว่า มีคนไทยอยู่ด้วยนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องตรวจสอบอย่างละเอียด และหากพบเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ ก็ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว