fbpx

เตรียมเอาผิดสาวกุเรื่องป้ายยาขโมยลูก

สุราษฎร์ธานี 11 มิ.ย.- “พ.ต.อ.วิรุฬห์” รองผู้การสุราษฎร์ฯ เผยคดีป้ายยาขโมยทารก ตำรวจ สภ.เมือง สอบแล้วสาววัย 30 ปี กุเรื่อง เกรงมีปัญหากับครอบครัวฝ่ายสามีหลังแท้งลูก เตรียมดำเนินคดีแจ้งความเท็จ ส่วนแม่จริงวัย 18 ปี อยู่ตรังอาจโดนเข้าข่ายค้ามนุษย์พบโพสต์เฟซบุ๊กหาผู้อุปการะลูก


พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฝ่ายสืบสวนสอบสวน เปิดเผยกรณี น.ส.ศศิธร (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี แจ้งตำรวจอ้างว่าถูกผู้หญิงวางยาลักลูกชายวัย 1 ขวบ 8 เดือน ริมถนนชนเกษม เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เมื่อบ่ายวานนี้ (10 มิ.ย.) ว่า หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริง ขณะนั้นมี น.ส.อิงอร อายุ 18 ปี ชาว จ.ตรัง นำหลักฐานสูติบัตรแจ้งเกิดยืนยันและเป็นการฝากเลี้ยง เนื่องจากตนมีปัญหาครอบครัว ส่วน  น.ส.ศศิธร แท้งลูก นอกจากนี้ ยังทราบว่าเด็กชายดังกล่าวมีการแจ้งเกิดตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2562 ถือว่าเด็กมีอายุ 2 เดือนเศษ ซึ่งไม่ตรงกับใบแจ้งเกิดของ น.ส.ศศิธร ที่แจ้งเกิดวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 เท่ากับว่าเด็กมีอายุเพียง 1 เดือนเศษ

พ.ต.อ.วิรุฬห์ กล่าวว่า จากการสอบสวนยังทราบอีกว่า น.ส.อิงอร ได้ตั้งครรภ์ขณะเรียนหนังสืออยู่ จึงปัญหากับทางครอบครัว เมื่อเลี้ยงลูกได้ระยะหนึ่งจึงนำลูกมามอบให้กับ น.ส.ศศิธร เลี้ยงที่ จ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจาก น.ส.ศศิธร แท้งลูกและ น.ส.ศศิธร เกรงว่าจะมีปัญหากับครอบครัวของสามี จึงไปทำใบสูจิบัตรให้กับเด็ก โดยแจ้งลงวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 แต่เรื่องกลับตาลปัตรเกิดขึ้นเมื่อบ่ายวันที่ 10 มิถุนายน น.ส.ศศิธร อ้างว่าถูกป้ายยาขโมยลูกหายไประหว่างเดินทางกลับบ้าน ซึ่งจริงแล้วเป็นการตกลงคืนลูกกันระหว่างน.ส.อิงอร กับ น.ส.ศศิธร จึงสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อปกปิดความจริงกับครอบครัวสามี 


พ.ต.อ.วิรุฬห์ กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมประสานกับเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ร่วมตรวจสอบข้อมูลการประกาศทางเฟซบุ๊กของ น.ส.อิงอร หาผู้อุปการะลูกชายจะเข้าข่ายการค้ามนุษย์หรือไม่ ส่วน น.ส.ศศิธร เบื้องต้นจะถูกดำเนินคดีในประเด็นการแจ้งความเท็จเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ซึ่งให้อำนาจ ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และพนักงานสอบสวนดำเนินการอย่างเต็มที่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ