“พล.อ.ประวิตร” ไม่จำเป็นต้องให้ข้อคิดนักการเมืองเรื่องการตั้งรัฐบาล

กระทรวงกลาโหม 10 มิ.ย.-“พล.อ.ประวิตร” มองพรรคร่วมแย่งเก้าอี้รัฐมนตรี เชื่อยังมีเวลาจัดตั้งรัฐบาล  บอกไม่จำเป็นต้องให้ข้อคิดนักการเมือง เพราะเป็นผู้ใหญ่แล้ว เมินผลโพลรัฐบาลอยู่ไม่ครบเทอม


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการจัดตั้งรัฐบาลที่ยังไม่เรียบร้อย ว่า ตนไม่ทราบ เมื่อถามว่าจะทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายหรือไม่ เพราะมีการแย่งชิงเก้าอี้รัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าเบื่อก็ว่ากันไป จะให้ทำอย่างไร

เมื่อถามว่าจะลงไปดูเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลด้วยตัวเองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ เพราะไม่ได้ดำเนินการ ทั้งนี้ตนยังไม่ได้คุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี


เมื่อถามว่าเมื่อไหร่การจัดตั้งรัฐบาลลงตัว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีไม่ได้ปรึกษาอะไร ส่วนจะมองการแย่งชิงกระทรวงต่าง ๆ ของพรรคการเมืองอย่างไรนั้น ตนคงไม่มองอะไร เพราะไม่รู้เรื่อง อย่างไรก็ตาม ตนคงไม่ต้องไปให้ข้อคิดกับนักการเมือง เพราะเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว รู้อยู่แล้วทุกเรื่อง

เมื่อถามถึงกรณีการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนที่ระบุว่ารัฐบาลจะทำงานไม่ครบเทอมนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่เกิดขึ้นเลย จะไปพูดอย่างนั้นได้อย่างไร อยากให้ดูหลาย ๆ โพลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ซึ่งผลก็ออกมาไม่เหมือนกัน

เมื่อถามว่า ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว แต่ยังไม่สามารถที่จะจัดตั้งรัฐบาลได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังมีเวลาอยู่  เมื่อถามย้ำว่าแค่เริ่มต้นก็ยังมีการตีรวนกัน เป็นห่วง นายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ปล่อยเขาไป ไม่ต้องเป็นห่วง


เมื่อถามว่า พรรคขนาดเล็กกว่า 10 พรรคจะมีการประชุมร่วมกันเพื่อหาข้อยุติ อาจจะไม่ร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังไม่รู้เรื่อง ซึ่งขณะนี้ก็ได้นายกรัฐมนตรีแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็เดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล แต่ขณะนี้ยังไม่ถึงเวลาและยังไม่ได้เริ่มต้นรวมถึงยังไม่ได้โปรดเกล้าฯ นายกรัฐมนตรี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท