fbpx

เจ้าหนี้โหด! ควงปืนปืนอาก้ายิงถล่มลูกหนี้ดับคาบ้านพัก จ.ตราด

ตราด 5 มิ.ย. – เจ้าหนี้ควงปืนอาก้าบุกยิงลูกหนี้เสียชีวิตคาบ้านพัก ซอยตรอกตะแครง ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด บาดเจ็บอีก 1 ตำรวจเร่งล่าตัว


ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.ปรัชญา พิณรัตน์ ร้อยเวร สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนอาก้ายิงถล่มลูกหนี้ดับคาบ้านพักเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย ที่บ้านเลขที่ 28 ม.5 ซอยตรอกตะแครง ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.กิตติสัณห์ ชะนะ ผกก.สภ.เขาสมิง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนอยู่ในห้องนอนใกล้เตียง ทราบชื่อนายกิจจา อินทรวงษ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 ม.1 ต.แสนตุ้ง ถูกยิงด้วยกระสุนปืนอาก้าจำนวนหลายนัด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อนายสุรินทร์ ตั้งมั่น อายุ 50 ปี อยู่บ้านเดียวกัน เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.เขาสมิง เบื้องต้นอาการสาหัส ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนจำนวนมาก 


สอบถาม น.ส.พิมพ์พร ตั้งมั่น บุตรสาวของนายสุรินทร์ ผู้ได้รับบาดเจ็บ และเป็นภรรยาของนายกิจจา ผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุนายเนมขับรถเก๋งสีขาวมาจอดหน้าบ้าน และเรียกให้นายกิจจาออกไปพบที่หน้าบ้าน เมื่อนายกิจจาออกไปพบ ถูกเพื่อนของนายเนมใช้อาวุธปืนอาก้ายิงนายกิจจาได้รับบาดเจ็บ นายกิจจาวิ่งหนีเข้ามาในห้องนอนที่นายสุรินทร์นอนอยู่ คนร้ายยังวิ่งตามเข้ามาในบ้านและใช้ปืนรัวยิงนับสิบนัด ถูกนายกิจจาล้มแน่นิ่งไป และกระสุนปืนยังพลาดไปโดนนายสุรินทร์ที่นอนอยู่บนเตียงได้รับบาดเจ็บ

 


น.ส.พิมพ์พร เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 23.00 น. ตนเองและนายกิจจา ไปเที่ยวร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในตำบลแสนตุ้ง และพบกับนายเนม ซึ่งเป็นเจ้าหนี้ที่นายกิจจาไปยืมเงินมา 10,000 บาท เมื่อหลายเดือนก่อน นายเนมทวงเงินจากนายกิจจา และเกิดมีปากเสียงชกต่อยกัน แต่เพื่อนๆ ห้ามไว้ นายกิจจาและตนจึงพากันกลับบ้าน แต่ก่อนกลับมีการท้าทายกัน จนกระทั่งนายเนมและเพื่อนตามมายิงถึงบ้าน

พ.ต.อ.กิตสัณห์ ชะนะ ผกก.สภ.เขาสมิง สั่งชุดสืบสวนและชุดสายตรวจออกล่าตัวนายเนมและมือปืนอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นคดีอุจฉกรรจ์ ใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง