fbpx

GC ร่วมสนับสนุน “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ”

3 มิ.ย.-GC จับมือกับกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ” เปิดตัวเหรียญรางวัลจากพลาสติกรีไซเคิลและ Upcycling ขวดน้ำใช้แล้ว ให้เป็นสายคล้องเหรียญและเสื้อ 


กิจกรรมก้าวคนละก้าว ที่มีต่อเนื่องในปี 2562  ภายใต้แนวคิด “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ” บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ร่วมมือกับทีมจัดกิจกรรมดังกล่าวสร้างไลฟ์สไตล์ลดขยะ ซึ่งจะเป็นรายการวิ่งโครงการแรกของประเทศไทย ที่จะร่วมลดขยะพลาสติกตลอดทั้งโครงการ ด้วย 3 ขั้นตอน เริ่มต้นจากขั้นตอนแรกเหรียญรางวัลทั้ง 5 ภาค จะทำจากพลาสติกรีไซเคิล ที่สนับสนุนโดย GC และ Srithai ขั้นตอนที่สอง ลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ด้วยการใช้แก้วพลาสติกย่อยสลายได้ตามจุดแจกน้ำต่างๆ และขั้นตอนสุดท้าย GC จะรวบรวมขวดน้ำพลาสติกที่ใช้แล้วจากการวิ่งทั่วประเทศมาผ่านนวัตกรรม upcycling จากขยะพลาสติกให้เป็นสายคล้องเหรียญรางวัลและเสื้อก้าวคนละก้าว เพื่อหารายได้สนับสนุนการดูแลด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพให้กับโครงการฯ ต่อไป 


GC คาดหวังว่า กิจกรรมก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ในปีนี้ จะเป็นก้าวที่ดีต่อสุขภาพ ดีต่อใจ และดีต่อสิ่งแวดล้อม โดยกิจกรรมครั้งแรก จะจัดขึ้นที่ภาคอีสานในวันที่ 15-16 มิถุนายน 2562 จากจังหวัดหนองคาย ไปถึงจังหวัดขอนแก่น รวมระยะทางวิ่งทั้งหมด 187 กิโลเมตร สนใจสมัครวิ่งได้ที่ www.kaokonlakao.com (รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม 

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน