ชวนเที่ยว “บ้านมุง” ชมฝูงผีเสื้อแกลบนับหมื่นตัว

พิษณุโลก 29 พ.ค.- ธรรมชาติสร้างสรรค์ “ผีเสื้อแกลบ” ยกฝูงบินจากป่าอวดโฉมหลังฝน เพิ่มสีสันการท่องเที่ยวชุมชนบ้านมุง จ.พิษณุโลก ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอำเภอเนินมะปรางเชิญชวนชมได้อีก 2-3 สัปดาห์ หนึ่งปีมีครั้ง


บรรยากาศที่วัดบ้านมุง หมู่ 1 ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก มีสีสันการท่องเที่ยวอีกรูปแบบ นอกจากประชาชนได้มาทำบุญไหว้พระกันแล้ว ยังได้ชมธรรมชาติของฝูงผีเสื้อหลายหมื่นตัวพากันบินออกมาจากป่า เนื่องจากทุกปีเมื่อถึงฤดูฝนหนอนผีเสื้อได้ฟักตัวกลายเป็นผีเสื้อบินออกมาให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงาม ซึ่งชาวบ้านเรียกกันว่า “ผีเสื้อแกลบ” มีปีกสีขาวนวลบางตัวมีปีกสีน้ำตาลอมส้ม ลำตัวขนาดเล็กความยาวประมาณ  3 – 4 เซนติเมตร มักจะออกมาดูดเกสรน้ำหวานและหาแหล่งน้ำกินในช่วงฤดูร้อนอากาศอบอ้าวตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นมา จนถึงก่อนช่วงเข้าสู่ฤดูฝน ผีเสื้อจะบินออกมาเป็นฝูงในหมู่บ้าน สร้างความแปลกตาให้กับผู้พบเห็น  อีกทั้งผีเสื้อแกลบก็ไม่ได้สร้างความน่ารำคาญให้กับชาวบ้าน ถือว่าเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาชม เพื่อสร้างเศรษฐกิจและรายได้แก่ชุมชน

นายพิษณุชัย ทรงพุฒิ  เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอำเภอเนินมะปราง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า  ช่วงนี้นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้ามาในพื้นที่อำเภอเนินมะปรางมากขึ้น เพื่อชมธรรมชาติของเขาหินปูนที่กลับมามีความอุดมสมบูรณ์ รวมถึงฝูงผีเสื้อแกลบ ซึ่งสามารถมาเที่ยวชมได้ในช่วงนี้หรือประมาณ 2-3 สัปดาห์ หากสนใจสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 085-4001727 ในวันและเวลาทำการ.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร