fbpx

“ชาติไทยพัฒนา” ยังไม่เคลื่อนไหว หลัง พปชร.เทียบเชิญ 2 พรรคใหญ่

กทม. 28 พ.ค. – พรรคชาติไทยพัฒนา ยังนิ่ง หลังพรรคพลังประชารัฐเทียบเชิญ 2 พรรคใหญ่ และจะไม่เร่งเร้าเทียบเชิญ เพราะไม่มีอะไรจะเสีย ทางพรรคเคยเป็นทั้งรัฐบาลและฝ่ายค้านมาหมดแล้ว

พรรคชาติไทยพัฒนายังไม่มีความเคลื่อนไหวใด หลังพรรคพลังประชารัฐ เดินหน้าเทียบเชิญพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย โดยนายวราวุธ ศิลปอาชา ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์และนโยบายพรรค เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ ท่าทีของพรรรคพลังประชารัฐยังไม่มีความชัดเจนต่อการจัดโผเก้าอี้รัฐมนตรีภายในพรรค ดังนั้นพรรคชาติไทยพัฒนาจึงไม่ต้องรอใครมาเชื้อเชิญ เพราะที่ผ่านมาทางพรรคมีความชัดเจนมาโดยตลอด ไม่เคยโจมตีทหาร หรือฝ่ายใด เบื้องต้นการเจรจากับพรรคพลังประชารัฐยังไม่ได้ข้อสรุป ทางพรรคไม่ได้เร่งรีบ รัฐบาลก็เคยเป็นมาแล้ว ฝ่ายค้านก็เคยเป็นมาแล้ว หากแกนนำจัดตั้งรัฐบาลยังไม่มีความชัดเจน ก็เป็นหน้าที่ของแกนนำที่จะต้องหาข้อสรุปต่อไป


ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า เดิมพรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะพรรคขนาดกลาง ที่มี ส.ส.ทั้งแบบบัญชีรายชื่อและแบบเเบ่งเขต จำนวน 10 คน จะได้สัดส่วนตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปและความชัดเจนจากทางฝั่งของแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

ผลพวงจากการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 8 จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอาจส่งผลสะเทือนไปถึง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ โดยเฉพาะ นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคไทรักธรรม ที่อาจถูกริบเก้าอี้ ส.ส. หลังทำหน้าที่ ส.ส.ในสภาได้เพียง 3 วัน ซึ่ง นายพีระวิทย์  เปิดเผยว่า ไม่ได้วิตกกับการที่อาจจะถูกริบเก้าอี้เพราะดูจาก พ.ร.บ.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ภายใน 1 ปี คะแนนยังเปลี่ยนได้เสมอขณะนี้ตนก็ยังเป็น ส.ส.และทำหน้าที่อยู่ การพ้นสภาพต้องมีคำสั่งจาก กกต. อย่างไรก็ตามนายพีระวิทย์ กล่าวว่า หากถูกปลดจาก ส.ส.ก็จะไม่มีการฟ้องร้องใดๆ ทั้งสิ้นเคารพการตัดสินใจของกกต.เพราะถือว่า กกต.ได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย